Hình ảnh chú cua nặng 7kg ở Móng Cái, ăn một cái càng thôi cũng đủ no cả ngày khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, mới đây, một con cua biển “cá biệt” nặng tới 7kg bị sa lưới ở Móng Cái đang khiến dân mạng thích thú. Con cua này to gấp 5 – 6 lần cua thông thường về cả kích thước lẫn cân nặng.

Cụ thể, tài khoản Facebook Trần Thị Thắm chia sẻ: “Từ bé đến giờ nhà em mới đánh được con cua 7 kg. Bán đấu giá ai trả cao thì em bán”, kèm bức ảnh chú cua “siêu to khổng lồ” nằm ngay ngắn trên chiếc xe tập đi của trẻ em.

Cận cảnh chú cua biển nặng tận 7kg bị sa lưới ở Móng Cái đang được đấu giá, nhìn size cái càng thôi cũng đủ choáng! - Ảnh 1.
Hình ảnh chú cua biển khổng lồ nặng 7kg ở Móng Cái đang gây xôn xao (Ảnh: Trần Thị Thắm)

Sau khi hình ảnh con cua hiếm có ở Móng Cái được đăng tải đã nhận nhiều phản hồi của dân mạng: “Vị đại gia nào sẽ sở hữu em nó đây?”, “Dã man. Được gặm 2 cái càng chắc là xỉu luôn chứ gì nữa. Cua bình thường đã ngon lắm rồi đi chợ toàn ngó chứ chả dám mua”, “So sánh với cái xe đẩy đi, nồi bánh chưng mới vừa mất”, “Bình thường 400k – 500k/kg, con này mà đấu giá nữa cả chục triệu à”.

Theo Đại đoàn kết, sau khi cua “khủng” được bán đấu giá, tiếng tăm của con cua được dân cư mạng đồn xa giúp chủ sở hữu nó mang về số tiền 15 triệu đồng.

Trên thế giới, chỉ có hai giống cua Tasmania và cua nhện (Nhật Bản) mới có những con nặng từ 15kg – 20kg. Các loài cua lớn khác cũng chỉ có trọng lượng khoảng 4kg. Tại Việt Nam, trường hợp có kích thước và trọng lượng 7kg như trên là rất hiếm gặp.

Cận cảnh chú cua biển nặng tận 7kg bị sa lưới ở Móng Cái đang được đấu giá, nhìn size cái càng thôi cũng đủ choáng! - Ảnh 2.
Cận cảnh chú cua biển nặng tận 7kg bị sa lưới ở Móng Cái đang được đấu giá, nhìn size cái càng thôi cũng đủ choáng! - Ảnh 2.
Cua Tasmania và cua nhện (Nhật Bản) với kích thước khổng lồ. Ảnh sưu tầm.