Sáng 19/3, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, Hà Nội, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ bé N.T.P (sinh năm 2019) tử vong sau khi đến lớp học.

Thông tin ban đầu trên báo Dân Việt, sáng 17/3, bà của bé P. đưa cháu đến trường. Đây cũng là buổi đầu tiên bé P. đến lớp nên bé khóc theo bà mà không theo cô. Buổi trưa, các cô cho cháu ăn trưa cùng các bạn nhưng là buổi đầu đi học nên bé P. không ăn được mấy.

Hết giờ trưa bé đi ngủ cùng các bạn như bình thường.

Tuy nhiên, đến khoảng 14h chiều khi các bạn ngủ dậy, cô giáo bật đèn thì phát hiện bé P. có tình trạng mệt, hỏi cũng không nói.

Sau đó giáo viên đã liên lạc với gia đình rồi đưa bé tới Bệnh viện Nông nghiệp. Đến khoảng chiều tối thì bé gái 2 tuổi tử vong.

Sự việc xảy ra tại nhóm lớp tư thục Phú An, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì. Nhóm lớp này được cấp phép hoạt động từ năm 2019 nhưng đến nay cũng chỉ có khoảng 10 trẻ.

“Qua khám nghiệm tử thi và nhận định bé P. không bị tác động ngoại lực, dạ dày không có thức ăn.

Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng bé 2 tuổi tử vong do bị cô giáo phạt, nhốt trong lớp, bà Lê phủ nhận và cho biết đây là thông tin bịa đặt, báo Zing cho biết.

Hiện toàn bộ vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.