Sau khi uống nước ngọt phát miễn phí trước cổng trường, 9 học sinh lớp 4 trường tiểu học Quang Trung (Nghệ An) bị đau bụng, buồn nôn.

Đau bụng khi uống nước miễn phí phát ở cổng trường

Chiều 17/3, Tuổi Trẻ dẫn lời một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vinh, Nghệ An cho biết, phòng đã nhận được thông tin ban đầu về việc một số học sinh ở Trường tiểu học Quang Trung bị đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế sau khi uống nước miễn phí được phát cổng trường.

Bà Từ Thị Thu Hương – hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, TP. Vinh cho hay, đầu giờ học buổi chiều 16/3, một xe tải nhỏ mang biển kiểm soát TP. Hà Nội đỗ trước cổng trường. Một số người mặc đồng phục công ty phát nước ngọt miễn phí cho học sinh.

Bà Hương hỏi lý do phát miễn phí thì tài xế không trả lời được.

Nhận thấy bất thường, nhà trường dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế. Các giáo viên chủ nhiệm cũng được yêu cầu rà soát số học sinh của lớp mình đã dùng đồ uống này.

Các chai nước ngọt được nhà tường thu hồi lại.
Các chai nước ngọt được nhà tường thu hồi lại (ảnh chụp màn hình trên Báo Giao Thông).

Thu hồi toàn bộ số chai nước ngọt

Trường Tiểu học Quang Trung thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã uống.

Nhiều em chỉ mới uống một vài ngụm nên không có biểu hiện gì. Riêng 9 em trong cùng một lớp nhận đồ uống sớm nhất nên đã uống nhiều, có em uống hết cả chai.

Khoảng 2 tiếng sau khi dùng đồ uống, 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Sau đó các em được chuyển đến Trạm Y tế phường để kiểm tra. Đến sáng nay các em đã đi học bình thường.

Theo bà Hương, hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, không nhìn rõ ngày. Các cô giáo kiểm tra mã vạch trên chai cũng “không cho ra thông tin gì”.

Tại Trường THCS Quang Trung gần trường cấp tiểu học cũng rà soát, thu hồi được hơn 50 chai nước. Có 6 em đã uống và may mắn không có biểu hiện gì bất thường.

Theo Báo Giao Thông, Công an phường Quang Trung đã lấy mẫu nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường THCS, tiểu học Quang Trung để làm rõ động cơ mục đích của người phát tặng.