Lực lượng cứu nạn đã kịp thời cứu vớt 10 thuyền viên và hành khách đang trôi dạt trên biển, sau khi tàu chở hàng Nam Thịnh 126 bị chìm trên vùng biển Hải Phòng.

Tờ Thanh niên dẫn nguồn tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực I cho biết vào khoảng 12h10 ngày 22/6, trung tâm nhận được thông tin tàu Nam Thịnh 126 (thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải biển Tấn Tài ở Thái Bình) gặp sự cố nghiêm trọng ngoài biển.

Theo đó, tàu Nam Thịnh 126 chở 1.800 tấn đá xẻ, đá kiện đang trên hành trình từ Quy Nhơn về cảng Cấm (Hải Phòng), khi đến khu neo Hòn Dấu tàu thả neo thì bị sóng dồn làm tàu quay ngang, nghiêng và có nguy cơ chìm.

Trên tàu lúc này có 8 thuyền viên và 2 hành khách. Toàn bộ 10 người đã nhanh chóng rời tàu xuống phao bè. Thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trung tâm đã phối hợp với Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cùng các lực lượng liên quan tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Đến 12h40, tàu HP 3555 đã cứu thành công được 10 người gặp nạn đang trôi dạt cùng phao bè. Đến 18h42′ cùng ngày, họ đã được đưa về cầu cảng Trung tâm khu vực I an toàn.

Một thuyền viên bị xây xước nhẹ ở chân được sơ cứu kịp thời (ảnh chụp màn hình VOV).

Qua khai thác thông tin từ thuyền viên tàu, nhiên liệu trên tàu Nam Thịnh 126 còn 3 tấn dầu DO và 150 tấn LO. Thuyền viên trên tàu đã kịp thời đóng khóa các van nhiên liệu trước khi rời tàu. Ngay sau khi các thuyền viên và hành khách rời tàu, tàu Nam Thịnh 126 đã bị chìm xuống biển.

Ông Đào Văn Hiển, Phó Giám đốc trung tâm cứu nạn cho biết: “Tất cả 10 thuyền viên sức khỏe đều tốt, ổn định; chỉ có 1 thuyền viên bị xây xước nhẹ ở chân”.