Từ 12h ngày 16/9, 19 khu vực vùng xanh của Hà Nội được mở lại một số hoạt động. Phó chủ tịch UBND Hà Nội cho biết người dân di chuyển trong các khu vực này sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Sáng 16/9, Zing dẫn lời ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch Thường trực UBND Hà Nội cho biết việc kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân sau khi TP nới lỏng một số biện pháp chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, người dân di chuyển trong 19 khu vực vùng xanh sẽ không phải xuất trình giấy đi đường. Còn ở vùng đỏ, quy định giãn cách theo Chỉ thị 16 vẫn được thực hiện, người dân chỉ ra đường khi thật cần thiết.

“Tinh thần chung là mở cửa thận trọng, từng bước, không nới đồng loạt”, ông Sơn chia sẻ với Zing, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu cao nhất vẫn là an toàn.

Ông Sơn cho biết thêm, ngày 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ thảo luận chi tiết về các biện pháp nới lỏng sau ngày 15/9 và 21/9, các giải pháp đưa ra sẽ dựa trên đặc thù dân cư, tình hình dịch bệnh của từng địa bàn.

Danh sách 19 quận, huyện, thị xã đáp ứng điều kiện được kinh doanh hàng ăn, uống mang về: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Đây là những khu vực không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng từ ngày 3/9, theo báo cáo tối 15/9 của Sở Y tế Hà Nội.

Theo văn bản số 3084 ngày 15/9 của UBND Hà Nội, từ 12h ngày 16/9, các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 6/9 được mở lại một số hoạt động, gồm: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.