Sáng 21/3, có hai phụ huynh ở Q.4 và Q.12 đến công an phường Tân Thới Nhất làm việc và xác định 2 nữ sinh tử vong khi rơi từ lầu cao chung cư Topaz Home (đường Phan Văn Hớn) là con của mình.

Phụ huynh cho biết trên báo Thanh Niên, 2 nữ sinh tên L.N.T.K (16 tuổi, ngụ Q.12) và N.T.T.H (16 tuổi, ngụ Q.4) đang học tại một trường THPT ở Q.3. Cách đây một tuần, 2 nữ sinh bỏ nhà đi đâu không rõ, gia đình tìm được một số tin nhắn giữa 2 nữ sinh với nội dung có ý định tự tử.

Theo báo Doanh nghiệp & Tiếp thị, trước đó, khoảng 2h30′ cùng ngày, một nam bảo vệ chung cư đang trực thì nghe tiếng động lớn gần chốt trực nên lại gần kiểm tra thì phát hiện 2 người nằm bất động trước chung cư nên trình cơ quan chức năng.

hiện trường
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Tại tầng thượng tòa nhà A1 của chung cư này, cơ quan chức năng phát hiện có 2 ba lô, 1 ván trượt, điện thoại, không có giấy tờ tùy thân.

Trích xuất camera giám sát an ninh của chung cư và làm việc với các bảo vệ chung cư, xác định 2 nữ sinh trên đi bộ trên đường Phan Văn Hớn rồi vào chung cư. Tại đây, 1 nữ sinh lấy ván trượt phía trước chung cư.

Sau đó cả 2 nữ sinh đi bộ vào bãi xe rồi qua hồ bơi, đi cầu thang bộ lên tầng 3 tòa nhà A1 để đi thang máy lên tầng thượng của chung cư. Hình ảnh camera không ghi nhận hai nữ sinh bị ép buộc gì.

Hình ảnh cuối cùng của 2 nữ sinh trước khi rơi lầu chung cư tử vong.
Hình ảnh cuối cùng của k. và H. trước khi rơi lầu chung cư tử vong (ảnh chụp màn hình từ video).

Làm việc với cơ quan điều tra, bảo vệ chung cư cho biết các lối vào chung cư phải dùng thẻ từ. Tuy nhiên khu vực cửa từ hồ bơi đi vào thì không dùng thẻ từ. Vì vậy, 2 nữ sinh đã đi theo lối này để đi lên sân thượng rồi xảy ra sự việc đau lòng trên.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.