Ngày 21/4, nhóm 3 người (1 nam, 2 nữ) nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Tây Ninh, đến TP. HCM và bay ra Nội Bài cùng ngày.

Tối ngày 21/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo khẩn thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Tây Ninh, đến TP.HCM và ra sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo đó, lúc 1 giờ ngày 21/4, nhóm 3 người này là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở Tây Ninh. Sau đó họ đến TT.Tân Biên (Tây Ninh) đón xe taxi về TP.HCM.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất, nơi này đang được xác minh.

Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là nhóm người nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Sau đó, nhóm người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10.

Hai người phụ nữ trong nhóm đi taxi về Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày. Họ đã có kết quả âm tính lần một với Covid-19. Người nam còn lại đã được tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. 

3 người nhập cảnh trái phép đi máy bay từ Nam ra Bắc
Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Hiện nhà chức trách TP. HCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm. 

Cũng trong sáng nay 22/4, Bộ Y tế thông báo cả nước ghi nhận 6 ca dương tính Covid-19, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Thái Bình và Yên Bái.

Với 6 bệnh nhân mới, số mắc Covid-19 tính từ đầu mùa đến nay là 2.812 ca, trong đó 1.570 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số ca mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh là 2.490. Số ca tử vong là 35.

Hiện 39.191 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly và theo dõi sức khoẻ.