Công an phát hiện 31 người tụ tập khai trương thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) giữa mùa dịch Covid-19. Trong 28 người đến từ Hà Nội (9 người), TP. HCM (4 người), Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai… có nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng.

Theo Tuổi Trẻ, tối 1/6, tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (số 42 Nguyễn Công Trứ, P.1, TP. Bảo Lộc) đang tổ chức khai trương, tập trung đông người thì lực lượng công an, y tế TP. Bảo Lộc và P. 1 có mặt kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khi lực lượng chức năng đến, địa điểm này đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke. Nhiều người tham gia không giữ khoảng cách và không đeo khẩu trang.

Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Theo Thanh Niên, tại lễ khai trương có tổng cộng 31 người, trong đó, có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Có 3 người tại TP. Bảo Lộc, Hà Nội (9 người, 1 trường hợp ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), TP. HCM (4 người), và các tỉnh khác gồm: Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An…

Tát cả những người có mặt tại đây được mời về trụ sở UBND P.1 để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Qua điều tra, công an xác minh 31 người này đang tạm trú tại 2 khách sạn ở P.1, TP. Bảo Lộc. Điều đáng nói, mặc dù đi đến từ nhiều địa phương khác, trong đó có một số địa phương đang có dịch nhưng những người này chưa thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Sau khi khai báo y tế, những người này được quay về lại khách sạn nghỉ ngơi dưới sự giám sát, theo dõi sức khỏe của cơ quan chức năng.

Được biết, trước đó vào chiều 31/5, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đã đến trụ sở UBND P.1 (TP. Bảo Lộc) xin phép tổ chức lễ khai trương nhưng không được đồng ý.