Chiều 16/5, ông Nguyễn Đình Bách – chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 6 người tự ý vào xã Phong Hiền (đang bị phong tỏa do Covid-19) rồi đánh ghen.

Cụ thể, theo báo Tuổi Trẻ, ông Hoàng Ngọc A. (37 tuổi), bà Trần Thị L. (33 tuổi, vợ ông A.), anh Trần Công Đ. (31 tuổi), anh Trần Văn Q. (23 tuổi), chị Hoàng Thị H. (29 tuổi) và bà Nguyễn Thị B. (40 tuổi) bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Riêng nhóm 5 người nhà vợ của ông A. thì mỗi người bị phạt thêm 200.000 đồng vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Tổng số tiền phạt dành cho cả 6 người là 46 triệu đồng.

Hiện nay cả nhóm trên cùng 3 trẻ em (là con của những người này) đã được đưa đi cách ly tập trung có thu phí tại Trường Nghiệp vụ thuế Thừa Thiên Huế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế). Thời gian cách ly là 21 ngày và có thể gia hạn thêm.

Xã đang phong tỏa
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Thông tin ban đầu trên báo Dân Trí, rạng sáng 13/5, bà Lê Thị Thanh S. (29 tuổi ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền – khu vực đang bị phong tỏa, cách ly y tế bởi dịch Covid-19) gọi điện thoại cho ông A. nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Bà S. có chồng đang ở nước ngoài và ông A. cũng đã có gia đình.

Sau khi lẻn vào khu vực “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, ông A. đến nhà bà S. đưa thuốc và ở lại luôn tại đây.

Khoảng 2h20′ cùng ngày, 5 người nhà ông A. đã đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền xin qua chốt để vào trong xã.

Sau khi không nhận được sự đồng ý của lực lượng bảo vệ tại chốt, 5 người này đã lén đi theo đường ruộng rồi vào khu vực xã Phong Hiền, đến nhà bà S. đánh ghen.