Sau khi nghe tin cách ly toàn bệnh viện từ 13h ngày 26/7,  30 người là bệnh nhân và người nhà đã tự ý bỏ viện trước khi lực lượng bảo vệ và công an kiểm soát cổng ra vào.

Trao đổi với báo Thanh Niên, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã gửi công văn yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng (CDC), có kèm danh sách, để CDC có phương án giám sát các trường hợp nêu trên.

Theo đó, danh sách kèm theo liên quan đến thông tin cá nhân, có đến 15 bệnh nhân thuộc khoa Ngoại tiết niệu đã vắng mặt tại khu vực điều trị vào lúc 12 giờ hôm qua (26/7). Số người trốn cách ly còn lại là người nhà và các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa khác.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết thêm, trong thời điểm cơ quan chức năng đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, người dân và những người thực hiện cách ly phải có ý thức hợp tác để đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, việc 30 người trốn cách ly đã khiến công tác phòng, chống dịch gặp rất nhiều khó khăn.

Chia sẻ trên VnExpress, bác sĩ Nguyễn Thành Trung – Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, “Đến trưa nay, CDC đã tiếp cận được tất cả những người này, yêu cầu họ tự cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày. Nếu những người có biểu hiện về tình trạng sức khỏe sẽ được chuyển ngay đến Bệnh viện 199 của Bộ Công an”.

Đà Nẵng đã ghi nhận ba ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, là ca bệnh thứ 416, 418 và 420 tại Việt Nam. Đây là virus chủng mới, xuất phát từ nước ngoài. Khi xâm nhập vào cơ thể có sức tấn công mạnh, các bệnh nhân đều phải thở máy.

Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly khoảng 4.000 người bệnh, người thân và hơn 2.000 nhân viên y tế. Trong đó nhiều nhân viên y tế tối 26/7 đã được chuyển ra cách ly ở khách sạn để thay phiên nhau vào phục vụ, điều trị bệnh nhân.