Tính đến ngày 19/1, công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, chỉ trong năm 2020 có 33 người dùng bằng giả, bằng không hợp pháp để xin vào làm việc trong các cơ quan Nhà nước.

Theo thông tin trên VTCNews , sự việc này đã được Phòng An ninh Chính trị Nội bộ phát hiện và xử lý trong năm 2020.

Theo đại diện của công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã phát hiện 33 người sử dụng bằng giả, bằng không hợp pháp để xin vào làm việc trong các cơ quan, tổ chức tại địa phương.

Trong số văn bằng này có 1 bằng tốt nghiệp đại học giả, 11 bằng tốt nghiệp THPT giả, 21 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Đặc biệt, có 8 trường hợp sử dụng bằng không hợp pháp để ngồi vào những vị trí quan trọng ở một số cơ quan, tổ chức. Đã có nhiều người bị buộc thôi việc do sử dụng bằng giả, bằng không hợp pháp.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện nhiều trường hợp sử dụng bằng giả trong cơ quan nhà nước.
Ảnh chụp màn hình trên VTCNews.

Trước đó, trên báo Người Lao Động đưa tin, công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cùng một số tỉnh, xác minh bằng cấp của một số trường hợp tuyển dụng vào ngành y tế.

Qua đó, phát hiện 10 trường hợp là nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Trong đó, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Công an tỉnh Đắk Lắk đề xuất UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp.