Chó từ lâu đã trở thành vật nuôi được yêu quý, thậm chí còn được coi như “bạn”. Và có lẽ vì tình cảm đặc biệt đó mà mới đây, một anh Tây ngồi khóc như mưa vì lạc mất chó cưng ở khu vực Hồ Tây. May mắn thay, một cái kết cảm động đã xảy ra.

Theo clip do tài khoản Đ.T đăng tải, không hiểu vì lý do gì mà một anh chàng người Tây lại để lạc mất chú chó cưng quanh khu vực chợ Quảng Bá (Hồ Tây, Hà Nội). Sau một hồi tìm mãi không thấy, nam thanh niên ngoại quốc buồn bã đậu xe xuống lề đường; và rồi anh Tây ngồi khóc như mưa.

Đúng lúc này, một nam tài xế xe ôm công nghệ tiến lại hỏi thăm. Dù không nói thạo tiếng Việt nhưng anh chàng Tây liên tục ra hiệu “Chó! Chó” để nhờ giúp đỡ. Biết được sự việc, nam thanh niên đã cùng người đàn ông tội nghiệp đi tìm chú chó bị mất.

Trong đêm tối, cả hai rong ruổi trên xe máy trên đường; thỉnh thoảng dừng lại hỏi người qua đường về tung tích của chú chó. Mãi sau này, may mắn được nhờ một chú tuổi chỉ đường; cuối cùng Đ.T cũng tìm được chú chó.

 Ai xem xong cũng thấy vừa buồn cười vừa thương cho hoàn cảnh bi hài của chàng trai Tây này
Anh Tây mừng rỡ chạy tới ôm “bạn” của mình vào lòng (Ảnh chụp từ video).

Lúc này, nam tài xế vô cùng bất ngờ khi biết đây không phải là những giống chó ngoại đắt tiền; mà chỉ là một giống chó bình thường của Việt Nam (hay còn gọi là chó cỏ). Đặc biệt hơn, nhìn cách thanh niên ngoại quốc “mừng như bắt được vàng” khi tìm được “bạn”; càng cảm động hơn trước tình cảm của hai bên dành cho nhau.

Anh Tây ngồi khóc như mưa vì lạc mất chó cưng, may mắn được tài xế xe ôm tìm hộ
Ai cũng vui thay vì anh chàng ngoại quốc đã tìm lại được chú chó.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, đoạn clip nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt bình luận của cư dân mạng. Ai xem xong cũng thấy vừa buồn cười vừa thương cho hoàn cảnh bi hài của chàng trai Tây này. Bởi, nơi đất khách quê người, có “người bạn bốn chân” đồng hành cũng đỡ cô đơn, đỡ tủi thân hơn rất nhiều.

“Nhà tôi nuôi bốn chú cún thì ba con là chó cỏ. Chúng nó vừa khôn vừa đáng yêu lắm ấy!”

“Thấy thương anh Tây này thế. Cảm ơn anh tài xế xe ôm công nghệ đã giúp đỡ anh ấy”.

“Người Tây họ yêu động vật lắm. Nhất là ở nơi đất khách quê người như thế này lại càng dễ thân thiết hơn nữa”.

“Đấy đâu nhất thiết phải chó tây, giống nào cũng xứng đáng được chúng ta yêu thương cả” – trích một số bình luận của cư dân mạng.

Có thể nói đây thực sự là một cái kết ấm lòng khiến bất cứ ai trong chúng ta cũng phải xúc động. Đặc biệt trong hoàn cảnh này, những người yêu chó cưng sẽ càng thấm thía hơn cảm giác đau xót nếu một ngày để lạc mất “bạn” của mình.

Có thể bạn quan tâm: