‘Tôi đã quyết định mạo hiểm để dốc hết sức mình cứu được anh ấy… nhận được nhiều lời cảm ơn của người dân khiến tôi rất xúc động và tự hào vì mình đã làm được một việc tốt”, anh Morad K. (quốc tịch Israel) – người đã dũng cảm nhảy xuống sông Hàn cứu người chia sẻ.

Giữa trời đông nhảy xuống sông cứu một mạng người

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip, ghi lại cảnh du khách nước ngoài bất chấp nguy hiểm lao xuống sông Hàn (nối Q.Hải Châu với Q.Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) cứu một nam thanh niên nhảy cầu tự tử và được một chiếc ghe kịp thời giúp đỡ đưa lên bờ.

Người đàn ông nước ngoài đưa thanh niên nhảy cầu lên bờ an toàn.
Người đàn ông nước ngoài đưa thanh niên nhảy cầu lên bờ an toàn (ảnh chụp màn hình trên Viẻnamnet).

Báo Vietnamnet dẫn lời anh Tân, một người chứng kiến sự việc cho biết: “Sự việc diễn ra quá nhanh nên mọi người không kịp can ngăn nạn nhân. Lúc ấy, nam du khách thật dũng cảm khi bất chấp nguy hiểm lao xuống sông cứu người, giữa thời tiết lạnh. Thấy hình ảnh ấy chúng tôi rất cảm kích”.

Mời quý độc giả xem video:

Hành động của “anh Tây” khiến nhiều người cảm động. Cộng đồng mạng đã gửi lời khen ngợi và thán phục lòng dũng cảm của anh.

Tài khoản Châu Diệu Bình sau khi xem xong clip bình luận rằng: “Rụng tim với soái ca người ngoại quốc này, giữa tiết trời lạnh rét 17 độ C mà anh ấy vẫn lao xuống sông cứu sống được một mạng người. Thay mặt gia đình nạn nhân cảm ơn tấm lòng nghĩa hiệp của anh”.

“Sau khi cứu sống nạn nhân, người đàn ông ngoại quốc này đã âm thầm rời đi. Bên cạnh đó, nạn nhân thoát chết và không mất tài sản nên được người thân đưa về nhà”, một công an cho biết trên Thanh Niên.

Điều khiến cộng đồng mạng tò mò nhất là người đàn ông ngoại quốc dũng cảm đó là ai, hiện đang ở đâu…?

“Tôi chỉ muốn làm người ẩn danh, thầm lặng…”

Sau thời gian tìm kiếm và thuyết phục người hùng ngoại quốc “lộ diện”, ngày 21/1, PV Thanh Niên cho biết đã có cuộc trò chuyện với anh Morad K. (quốc tịch Israel) – người đã dũng cảm nhảy xuống sông Hàn cứu người hôm 17/1.

Anh Morad cho biết lúc đang trên đường đi gặp khách hàng thì bất ngờ thấy chiếc ô tô chạy cùng chiều phía trước dừng lại và người tài xế chạy ra khỏi xe, la hét…

“Ngay lúc đó tôi hiểu là có ai đó đã rơi xuống sông. Tôi nhìn thử anh ta có ổn không, có biết bơi không, và tôi nhận ra anh ấy đang vật lộn với dòng nước. Tôi không có đủ thời gian để tìm sự giúp đỡ nữa, nên quyết định nhảy xuống cứu anh ấy”, Morad kể lại với Thanh Niên.

Theo lời Morad, vào thời điểm đó anh không nghĩ được gì nhiều, điều duy nhất anh lo lắng rằng ở vị trí đoạn sông nơi mình sắp nhảy xuống có đá hay vật nhọn gì dưới đó không. Thế nhưng, trước sự chới với cận kề cái chết của nạn nhân, Morad đã không suy nghĩ mà lao thẳng xuống cứu người.

“Tôi đã quyết định mạo hiểm để dốc hết sức mình cứu được anh ấy. Trong lúc hô hấp cho anh ấy, tôi nhận được nhiều lời cảm ơn của người dân khiến tôi xúc động và rất tự hào vì mình đã làm được một việc tốt”, Morad tâm sự thêm.

“Tôi muốn làm người ẩn danh, việc tôi đã làm sẽ tốt cho người khác như vậy tôi đã tự hào rồi. Đà Nẵng là nơi tôi rất yêu thích, dịch bệnh quy mô toàn cầu nên việc kinh doanh của chúng tôi cũng bị đóng băng như những công ty khác. Thế nhưng tôi sẽ gắn bó với nơi này trong tương lai”, Morad nói.