Câu chuyện tài xế xe ôm công nghệ ở TP. HCM quyết từ chối tiền cước của bác sĩ tên Lê Ngọc Diệp khi đang trên đường tiếp tế cho các đồng nghiệp chống dịch ở quận Gò Vấp lan tỏa trên MXH.

Báo Thanh Niên dẫn lời bác sĩ Diệp kể lại, “khoảng 0h ngày 31/5, chị có việc vào khu làm nhiệm vụ của các đồng nghiệp ở quận Gò Vấp nên đã đặt hàng tài xế Grab.

Trên đường đi, nghe em buột miệng nói còn 3 cuốc nữa là được thưởng mà không kịp rồi. Khi mình trả tiền kèm tiền tip, em rồ ga bỏ chạy và bảo cuốc này em không lấy tiền. Mình túm được áo của em và ép em nhận. Em nói: ‘Nhận tiền lúc này của bác sĩ là em có tội với Tổ quốc, chị đừng bắt em có tội với Tổ quốc”‘.

Câu nói của tài xế khiến chị cảm động và thấy ấm áp trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Những đồng nghiệp của chị làm nhiệm vụ xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người dân tại quận Gò Vấp phải làm việc từ 12h trưa đến 0h.

Câu chuyện sau đó được bác sĩ Diệp chia sẻ trên trang Facebook cá nhân và nhận được rất nhiều lượt thích, chia sẻ của cư dân mạng.

bài viết
Bác sĩ Lê Ngọc Diệp đã kể lại câu chuyện trên trang Facebook của mình (ảnh chụp màn hình).

Tài khoản Kim Hoa Nguyen nghẹn ngào: “Chúng mình còn trụ lại được với nghề đến giờ là vì những con người, những sự việc đời thường dễ thương và nhân văn như vậy. Dễ thương thiệt! Hạnh phúc nữa hen!”.

Tài khoản Nhã Trần Đức viết: “Tuyệt vời! Câu chuyện nhỏ nhưng rất đẹp và ý nghĩa”.

Chia sẻ suy nghĩ của mình, tài khoản Cẩm Thạch viết: “Xúc động quá, hạnh phúc là đây”.

Tài khoản Chung Lê bày tỏ: “Đọc thấy cảm động, thương quá xã hội lúc này vẫn còn nhiều tốt, thương yêu con người…”.

Trò chuyện cùng phóng viên báo VietNamNet, bác sĩ Diệp chia sẻ: “Tôi thích cảm xúc tích cực. Nó khiến mình như được tiếp thêm năng lượng. Làm ngành Y có vất vả, cũng có hạnh phúc. Và tôi nghĩ rằng làm nghề nào cũng vậy, cứ có người đứng bên cổ vũ thì mình sẽ mạnh mẽ hơn”.

Vị bác sĩ từ chối tiết lộ thông tin của anh tài xế đáng mến, bởi chị sợ có thể gây nên sự xáo trộn trong cuộc sống của anh. “Tôi tin nhiều người sẽ cảm thấy mình trong câu chuyện này, vì tính người Việt Nam mình hay trượng nghĩa vậy mà”.