Tàu Ocean Amazing chờ hàng từ Indonesia khi ngang qua vùng biển Việt Nam thì có 1 người tử vong, qua xét nghiệm cho thấy có 5 thuyền viên trên tàu dương tính với Covid-19.

Thông tin từ báo Người Lao Động, ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho 20 thuyền viên tàu Ocean Amazing. 

Trước đó, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing trên đường từ Indonesia đi giao hàng, khi ngang qua vùng biển Việt Nam thì trên tàu có 1 người tử vong chưa rõ nguyên nhân nên đã thông báo với lực lượng chức năng Việt Nam.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 thuyền viên trên tàu Indonesia dương tính Covid-19
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các đơn vị liên quan đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 20/21 thuyền viên trên tàu. Theo thông báo kết quả xét nghiệm, trong số 20 thuyền viên thì có 5 trường hợp dương tính với Covid-19 và 1 trường hợp nghi ngờ.

Báo Thanh Niên thông tin, ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene hiện vẫn đang chờ kết quả.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong quá trình làm việc, chủ tàu xác nhận nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn còn trường hợp có thuyền viên dương tính Covid-19 thì sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu.