Gia đình bà Nguyễn Thị Tân – bà Tân Vlog vẫn được gọi là “gia đình YouTube” khi có tới 4 kênh Youtube có lượt theo dõi rất cao.

Hai tuần trở lại đây, gia đình bà Tân trở thành tâm điểm của búa rìu dư luận. Con trai bà, anh Nguyễn Văn Hưng – chủ nhân kênh YouTube Hưng Vlog liên tiếp bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng clip không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Các thành viên còn lại trong gia đình cũng bị chỉ trích vì chuyên làm các clip câu view, phản cảm.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động

Trao đổi với PV Lao Động, bà Tân cho biết, việc Hưng Vlog bị phạt khiến tinh thần của cả nhà chùng xuống. Gần đây, gia đình bà cũng thường xuyên nhận được nhiều câu hỏi về phản ứng ra sao, quan điểm thế nào về việc xử phạt ấy nhưng đều tránh né vì sợ “càng nói càng bị ném đá”.

Quảng cáo

“Những ý tưởng của video bị phạt là do Hưng bắt chước trên mạng. Nó thấy hay nên làm theo chứ không nghĩ nhiều”, bà Tân nói thêm.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Mong muốn những ồn ào mau chóng qua đi, bà Tân khẳng định trong thời gian tới, các video mà gia đình bà đăng lên Youtube sẽ phải chọn lọc kĩ càng hơn về nội dung.

“Sắp tới Hưng vẫn sẽ ra video nhưng ít hơn. Nội dung sẽ phải cẩn thận hơn. Còn bà, người ta còn chê tay bà xấu, bẩn nhưng bà vẫn sẽ làm, cho tới khi nào không có cháu nào xem nữa thì thôi” – bà Tân nói.

Cũng trong cuộc trò chuyện, bà Tân đã phủ nhận những tin đồn xoay quanh thu nhập khủng mà bà nhận được từ việc sản xuất video.

“Kiếm được mấy tỉ một tháng thì bà Tân đã không phải mặc áo đểu, đi dép lê thế này. Người ta toàn ấp tiền vào người bà bằng lời thôi. Làm gì có nhiều tiền thật đâu. Ai cũng bảo bà này giàu lắm nhưng tiền làm YouTube cũng chỉ ngang công đi xách vữa thôi” – bà Tân nửa đùa nửa thật nói.

Không tiết lộ con số cụ thể nhưng cũng chính bà Tân thừa nhận, vào thời điểm kênh có nhiều lượt xem, số tiền được trả cũng cao. Tuy nhiên, số tiền này giảm đi sau khi trừ thuế. Bên cạnh đó, bà còn phải cắt trừ cho bên công ty quản lý một phần không nhỏ nên nhận về chẳng được bao nhiêu.

“Giờ lượt xem lại còn bị giảm đi. Tiền bỏ ra để làm còn nhiều hơn cả nhận về. Hôm trước quay video ăn mừng kênh, bà mua 1 con lợn tới 5 triệu thì lấy đâu ra lãi. Chẳng lỗ vàng mắt ra. Nhìn là biết, đợt trước ra nhiều video, giờ không có tiền thì ra ít dần. Nếu một tháng mấy tỉ thì bà đã ra thường xuyên rồi” – bà Tân cho hay.

Dù nói như vậy nhưng theo thống kê của trang web Social Blade, hiện thu nhập từ YouTube của bà Tân trong tháng qua có thể giao động từ 88 triệu – 1,4 tỉ đồng (chưa trừ các loại thuế, phí).

Theo ghi nhận của PV, kênh Bà Tân Vlog hiện có hơn 4 triệu lượt theo dõi, các video cũng dao động trên dưới 1 triệu lượt xem, đột biến 2 – 3 triệu lượt xem.