Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi) là bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), bị cáo buộc móc nối với nhân viên giữ xe là Lê Văn Thắng (24 tuổi) thu tiền của người muốn tiêm vắc xin Covid-19.

Báo VnExpress thông tin, ngày 6/9, bác sĩ Hiệp bị công an thị xã Tân Uyên khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ việc, nhân viên giữ xe Thắng cũng bị bắt về hành vi Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Báo VOV-TP. HCM cho biết, Thắng đã thỏa thuận với Tống Văn Tùng (29 tuổi, tạm trú phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên) và ra giá tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 17 người dân không thuộc đối tượng ưu tiên với giá 600.000 đồng/người.

Ngày 24/8, Thắng tự ý mở cổng sau của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho 10 người dân đi vào bên trong để tiêm vắc xin (7 người khác cũng đã thỏa thuận nhưng chưa đến). Tiêm xong, khi Tùng đưa cho Thắng 10,2 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội. Trước đó, Thắng đã móc nối với bác sĩ Hiệp thống nhất tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 42 người khác với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng sau 2 lần tiêm (ngày 11/8 và ngày 20/8) và hứa sẽ chia đôi số tiền để hưởng lợi.