Báo hoa mai đen phục kích thành công linh dương, nhưng sau đó phải nhường con mồi cho đồng loại rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Khoảnh khắc đầy thú vị của thế giới tự nhiên được một du khách ghi lại tại khu bảo tồn thiên nhiên Kruger (Nam Phi) cho thấy, một con báo hoa mai đen đã hạ gục thành công con linh dương và đang chuẩn bị thưởng thức bữa ăn.

Tưởng rằng báo hoa mai đen sẽ có được một bữa ăn ngon lành, thì bất ngờ con vật đã phải nhả con mồi ra, thể hiện thái độ cảnh giác rồi lập tức bỏ chạy.

báo đen 1
Báo hoa mai đen đã cảm nhận được sự nguy hiểm sắp tiến gần đến (ảnh chụp màn hình video).

Nhiều du khách khi chứng kiến cảnh tượng này đã phải ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, cho đến khi họ nhìn thấy một con báo hoa mai khác xuất hiện và giành lấy con linh dương từ báo hoa mai đen.

Video ghi lại sự việc:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video:

“Mạnh dạn đoán báo đen là con đực là chồng, còn con báo hoa mai là con cái là vợ”.

“Con báo đen là một con báo cái mới lớn và nó bỏ chạy không phải vì sợ mà là vì…mắc cỡ!”.

“Con báo đen quá đẹp, đó là những thứ chúng ta cần bảo tồn để sau này con cháu được cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên”.

“Chưa chi đã chạy rồi”.

“Nó đen thui, ai thấy đâu mà ngụy trang chi nữa ta?”.

“Tôi thích nuôi một con mèo hoa mai vì nó trông giống con hổ hay con báo hoa mai nhưng nó ăn cá chứ không ăn thịt mình. Con báo đen có lẽ là thợ săn mồi cho thủ lĩnh báo hoa mai. Nó tình nguyện bỏ đi chứ nó có bị ai cướp mất mồi đâu”.

Các cá thể báo đen là cực kỳ quý hiếm và rất khó gặp ở ngoài tự nhiên. Các nhà nghiên cứu ước tính trên thế giới chỉ còn khoảng 2.000 cá thể báo đen.