Hầu hết các trang báo thể thao Thái Lan đưa tiêu đề buồn bã sau trận thua của đội nhà tại chung kết SEA Games 31.

Trước trận chung kết, Trueid có bài viết khen ngợi đội nhà và dự đoán Thái Lan sẽ giành chiến thắng. Tờ báo này đánh giá Việt Nam được lợi thế là khỏe, chơi quá 100 phút vẫn chạy ào ào trên sân; nhưng điểm yếu là có hàng công thường chỉ biết “bắn chim”.

Sau trận chung kết, tờ báo này buồn bã viết: “U23 Thái Lan ngậm ngùi giành huy chương bạc bởi pha làm bàn ở những phút cuối của Nhâm Mạnh Dũng phía Việt Nam”.

Tờ SMMSport gọi Nhâm Mạnh Dũng là “người hùng” đưa Việt Nam giành HCV. Tờ báo này viết, sau 27 năm không thắng được Thái Lan ở SEA Games, Việt Nam đã vượt qua Voi chiến để giành chức vô địch thứ 3 trong lịch sử giải đấu (năm 1959 và 2019), đồng thời bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng.

Tờ Siam Sport đăng dòng tít: “Đau lòng cho Voi chiến! Việt Nam ghi bàn phút 83, giấc mơ bị dập tắt, Thái Lan về nhì”. Bài báo viết, đây là lần thứ hai Việt Nam làm trái tim của “Voi chiến” tan nát khi thắng ở cả hai trận chung kết bóng đá nam và nữ tại SEA Games 31.

Cổ động viên trên sân Mỹ Đình, tối 22/5 (ảnh: Matichon).
Cổ động viên trên sân Mỹ Đình, tối 22/5 (ảnh: Matichon).

Tờ Matichon viết: “Cả nước bật khóc. Voi chiến không thể hoàn thành giấc mơ vô địch khi thua Việt Nam 0-1″. Dù thua, bài báo cũng ghi nhận công tác tổ chức trận đấu tốt và khán giả cổ vũ hai đội rất nồng nhiệt.

  Madam Pang không giấu nỗi buồn sau khi cả hai đội tuyển nam và nữ Thái Lan chỉ về nhì.
Madam Pang không giấu nỗi buồn sau khi cả hai đội tuyển nam và nữ Thái Lan chỉ về nhì.

Cũng trên tờ Matichon, sau trận đấu, trưởng đoàn Madam Pang đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Thái Lan. Bà nói: “”Đừng vì thất bại ở trận đấu này mà đánh mất hy vọng với bóng đá Thái Lan. Tôi xin thay mặt các cầu thủ U23 Thái Lan xin lỗi tất cả những cổ động viên vì chúng tôi không thể giành huy chương vàng môn bóng đá.

Đó là một huy chương rất quan trọng mà tất cả mọi người đều muốn giành được. Nhưng các cầu thủ không đáng trách vì họ đã chiến đấu đến giây phút cuối cùng”.