Nhóm 7 người nước ngoài trộm cắp tài sản của một người Thụy Điển ở Hà Nội đã bị Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) bắt giữ ngay trước lúc xuất cảnh.

Ngày 7/6, Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) đã bàn giao 7 đối tượng (gồm 6 nam và 1 nữ) người nước ngoài phạm tội trộm cắp cho Công an quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) điều tra thụ lý theo thẩm quyền, theo báo Công an.

Trước đó, vào ngày 3/6, anh Andreas Secohattin Vutral (42 tuổi, quốc tịch Thụy Điển) đến công an quận Hoàn Kiếm trình báo bị mất trộm 1 thẻ ATM, 3 thẻ tín dụng và các giấy tờ tùy thân trong khi ngồi tại 1 quán ăn ở phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm).

Khoảng 15 giờ 45 cùng ngày, anh Andreas kiểm tra điện thoại phát hiện thẻ bị quẹt chi tiêu ở Trung tâm thương mại Tràng Tiền và cửa hàng ở quận Hai Bà Trưng (TP.Hà Nội).

Trích xuất camera tại quán ăn và các điểm bị quẹt thẻ, công an xác định các nghi can gồm Batjargal Bat Erdene (37 tuổi), Luvsandagva Dalaimergen (35 tuổi), Luvsandagva Vantumur (34 tuổi), Amarsanaa Alimaa (35 tuổi), Yadamsuren Bataraikhan (31 tuổi), Chimedbaljr Nyamsuren (37 tuổi) và Ganbold Uuganbaatar (38 tuổi). Tất cả nhóm người này đều mang quốc tịch Mông Cổ.

Qua truy vết, công an phát hiện 7 người này xuất hiện ở khu vực biên giới của tỉnh Tây Ninh. Nhận định nhóm nghi can này đang chuẩn bị xuất cảnh sang Campuchia bỏ trốn nên ngày 5/6, Công an quận Hoàn Kiếm thông tin cho Công an huyện Bến Cầu, đề nghị phối hợp bắt giữ.

Tại một khách sạn thuộc ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, công an đã bắt 7 đối tượng trên; thu giữ hơn 20.000 USD, 3 thẻ ATM, 3 thẻ tín dụng, 7 hộ chiếu và các đồ vật liên quan khác.

Các nghi can khai nhận, sau khi lấy trộm ví của anh Andreas, cả nhóm dùng thẻ tín dụng và thẻ ATM để mua sắm và chia cho mỗi người 10.000 USD cất giữ, trong lúc chuẩn bị xuất cảnh sang Campuchia bỏ trốn thì bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.