Xem ảo thuật gia làm biến mất đồng xu bằng cách ngậm vào miệng, bé trai 8 tuổi ở TP. HCM về nhà bắt chước làm theo và suýt mất mạng.

Theo báo Người Lao Động, ngày 26/5, bác sĩ Trương Ngọc Nhã (Trưởng Trung tâm nội soi, Bệnh viện Xuyên Á) cho biết, bệnh viện vừa gắp đồng xu chắn ngang thực quản khiến bé H.P ở TP. HCM suýt mất mạng.

Gia đình cho biết, sau khi xem ảo thuật gia biểu diễn làm biến mất đồng xu bằng cách ngậm vào miệng, bé H.P thích thú nên về nhà tìm đồng xu đồ chơi và bắt chước.

Do không ai để ý, sau khi nuốt, bé ho sặc sụa, nuốt nghẹn, cố khạc ra nhưng không được, hoảng loạn chỉ tay vào cổ báo cho ba mẹ là bé đã lỡ nuốt đồng xu. Gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả chụp X-quang ngực cho thấy dị vật mắc trong cổ bé rất to, hình tròn nằm chiếm hết lòng đầu trên thực quản, gần ngay ngã thông với đường thở. Bác sĩ cho rằng dị vật gây trầy, rách thực quản, hay hóc ngược vào đường thở rất cao nếu không xử trí kịp thời.

Các bác sĩ đã gây mê và phẫu thuật nội soi gắp dị vật là đồng xu ra khỏi thực quản cho bé. Lòng thực quản của bé bị tổn thương nhẹ niêm mạc.

Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Bác sĩ Nhã khuyến cáo, trẻ nhỏ hiếu động, tò mò, thích khám phá mọi thứ xung quanh, thậm chí bắt chước làm như ảo thuật gia; Vì thế người lớn nên thật cẩn thận, nói cho trẻ biết việc gì được làm và không được làm theo.

Trong bất kỳ trường hợp nào phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện càng sớm càng tốt, tuyệt đối không nên cố gắng dùng tay lấy dị vật vì có thể vô tình làm dị vật vào sâu hơn.

Theo Thanh Niên, tại TP. HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 từng tiếp nhận nhiều bệnh nhi làm theo ảo thuật gia nuốt chùm chìa khóa, học theo siêu nhân nhảy từ trên cao xuống, thậm chí bắt chước mạng xã hội thắt cổ nhưng vẫn thở và dẫn đến tử vong.