Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ cạnh bãi đất trống bên đường ở TP. HCM ngày 22/5 vừa qua được người nhà đến xin nhận lại.

Liên quan đến vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi xách bên đường. Ngày 4/6, một lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP. HCM) xác nhận, người nhà cháu bé đã đến khai báo và xin nhận lại con.

Theo Tuổi Trẻ, cơ quan chức năng xã đến nơi ở của mẹ cháu bé cũng là người bỏ rơi bé vào rạng sáng 22/5 là người tại địa phương, người phụ nữ này có hoàn cảnh khó khăn và có dấu hiệu bị trầm cảm.

Bé trai hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp, vụ việc đang được lực lượng chức năng xử lý. Sau khi có kết quả lấy mẫu xét nghiệm ADN của bé, UBND xã sẽ làm các thủ tục cho người nhà nhận lại bé.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin, khoảng 4h sáng 22/5, ông Văn Đình Dương (48 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đang đi tập thể dục thì phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, được bỏ trong túi xách, gần bãi đất trống trên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B.

Ông Dương gọi những người dân xung quanh hỗ trợ cùng ông đưa bé trai vào trạm y tế gần đó kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn cho bé.

Theo camera nhà dân gần đó ghi lại, vào lúc 1h08 cùng ngày, có hai người phụ nữ chở nhau trên xe máy dừng trên đường Lại Hùng Cường. Người ngồi sau xe cầm túi xách lớn đến đặt tại bãi đất trống rồi nhanh chóng lên xe đi mất.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi nặng 3,2 kg, sức khỏe ổn định sau đó được chuyển về Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp nuôi dưỡng.