Người nhà bệnh nhân khẳng định chi phí được Bệnh viện Nguyễn Tri Phương báo giá nếu can thiệp mạch vành cứu sống ông Khanh là 1,8 tỷ đồng; song phía bệnh viện phản bác điều này.

Bác sĩ: ‘Có sự hiểu nhầm ở đây’

Theo Tuổi Trẻ, ông Lê Cao Phương Duy – phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP. HCM) – khẳng định không có chuyện bệnh viện bắt bệnh nhân phải trả mức giá 1,8 tỷ khi can thiệp mạch vành.

“Không có thủ thuật nào tại Việt Nam mà bệnh nhân phải trả mức giá cao như vậy. Có sự hiểu nhầm ở đây. Đối với các trường hợp can thiệp mạch vành trong nhồi máu cơ tim nếu có bảo hiểm y tế khoảng 30 triệu, còn không có bảo hiểm y tế chỉ khoảng 70 triệu”, bác sĩ Duy thông tin.

Trước đó, người nhà bệnh nhân Nguyễn Đình Khanh nói, ngày 22/10, ông Khanh đau nhói ngực, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

“Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, các bác sĩ báo với gia đình ông Khanh bị rất nặng, chuẩn bị tinh thần để đưa về nhà, và có báo chi phí can thiệp là 1,8 tỷ đồng nhưng không chắc chắn về cơ hội sống vì trước đó đã tắt thở 45 phút. Gia đình chúng tôi đã quyết định đưa ông về nhà.

Trên đường về, gia đình có ghé một bệnh viện ở Phan Rang, Ninh Thuận. Sau khi xem hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, nơi này cũng khuyên đưa về nhà và cho thở oxy. May mắn khi ghé Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam thì được các bác sĩ mổ, cứu sống”, người nhà ông Khanh nói.

Bắt giam cựu chủ tịch huyện Thường Xuân

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giam ông Cầm Bá Xuân, sinh năm 1965, ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân (nguyên là Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân), hiện là Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ…

Ông Xuân bị cáo buộc khi làm Chủ tịch huyện Thường Xuân đã ký, cho phép việc chuyển đổi hàng nghìn mét đất rừng sang làm đất nông thôn, dẫn đến thiệt hại lớn cho nhà nước.

Mở 17 tuyến xe đón khách từ Tân Sơn Nhất về khu đô thị

Công ty liên danh vận chuyển quốc tế Hải Vân đề xuất Sở Giao thông Vận tải TP. HCM phương án tổ chức 17 tuyến xe chở khách từ sân bay Tân Sơn Nhất kết nối các trung tâm đô thị, du lịch ở TP. HCM và ngược lại.

17 tuyến xe có quy mô 16-45 chỗ, là xe khách chất lượng cao. Vị trí điểm dừng, đón trả khách sẽ sử dụng các trạm dừng xe buýt dọc tuyến có sẵn, đi qua nhiều bến xe như Bến xe miền Đông mới, Bến xe miền Đông cũ, Bến xe Miền Tây, Bến xe buýt Sài Gòn…

Điểm cuối tuyến là khu đô thị, khu dân cư, khách sạn, khu tham quan du lịch… Nhiều điểm cuối tuyến là các khu đô thị, khu dân cư, chung cư để người dân có nhu cầu đi sân bay dễ tiếp cận.

Nổ trên ôtô, tài xế bị thương

Theo VnExpress, chiều 4/11, nam tài xế khoảng 30 tuổi đậu ôtô 7 chỗ tại khu vực vườn tràm, xã Trung Lập Hạ, gần khu công nghiệp Tây Bắc (TP. HCM) bất ngờ xe phát nổ, sau đó bốc cháy nghi ngút. Nhiều người dân gần đó dập lửa, đưa tài xế đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Hiện trường vụ nổ (ảnh: CM).
Hiện trường vụ nổ (ảnh: CM).

Tại hiện trường, ôtô bị biến dạng, khung cửa, thân xe móp méo, kính chắn gió, cửa sổ vỡ tung, các hàng ghế cháy rụi. Nhiều mảnh vỡ văng xa hàng chục mét dưới đất và vướng trên cành cây. Sức ép của vụ nổ lan rộng hàng chục mét, một số nhà dân gần đó rung nhẹ khi tiếng nổ vang lên.

Theo người dân, nạn nhân lái xe cho một cơ quan nhà nước, trước đó có chở nhóm người đi đám tang rồi đậu xe chờ.