Câu chuyện thương tâm về cặp song sinh giống nhau như hai giọt nước Joefred và Ralfred Gregory đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng, trong bối cảnh Ấn Độ có số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới trong 24 giờ qua.

Theo tờ New York Times, cặp song sinh Joefred và Ralfred Gregory đã sống cả đời cùng nhau. Họ gắn bó với nhau từ bé đến lớn, cùng chọn một ngành học, cùng trở thành kỹ sư và cùng làm việc ở thành phố Hyderabad. Cả hai luôn mặc quần áo giống nhau, thậm chí để râu theo kiểu giống nhau.

Chỉ một ngày sau khi đón sinh nhật 24 tuổi vào hôm 23/4, cả hai anh em đều nhận kết quả dương tính với Covid-19 và đến ngày 1/5 phải nhập viện.

Theo India Today, ngày 10/5 Joefred và Ralfred được xét nghiệm cho kết quả âm tính. Những tưởng tình hình đã ổn, gia đình nhận được một cuộc gọi từ bệnh viện lúc 23 giờ ngày 13/5 thông báo Joefred đã qua đời.

Vài giờ sau khi Joefred qua đời, người mẹ vẫn trấn an Ralfred rằng anh em song sinh vẫn ổn. Nhưng linh tính mách bảo Ralfred rằng Joefred không còn trên cõi đời này nữa. Ralfred nói trên giường bệnh: “Mẹ, mẹ đang nói dối con”.

Vài giờ sau, vào ngày 14/5, Ralfred cũng qua đời.

Câu chuyện đau lòng về cặp song sinh trên đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Ấn Độ. Nó khắc sâu thảm cảnh ở quốc gia Nam Á này trong những ngày qua, khi làn sóng Covid-19 thứ hai đang hoành hành dữ dội. Nhiều gia đình ở nông thôn Ấn Độ thậm chí không còn ai sống sót.