Trưa 3/2, đại tá Nguyễn Tiến Tần – Trưởng công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với nam thanh niên tên Nguyễn Trọng Thể (30 tuổi, trú xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu được báo Thanh Niên đăng tải, sáng 28/1, Thể cùng các bạn ăn uống tại một quán ở xã Hiền Giang (huyện Thường Tín) và xảy ra xô xát với nhóm bạn của anh Đ.N (38 tuổi, trú thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín).

Vụ việc khiến Thể bị thương ở tay. Thấy bạn của Thể không đưa Thể đi khám, anh N. đã đi xe máy đưa người này đi sơ cứu, kiểm tra. Sau khi sơ cứu, anh N. đưa Thể quay về lại quán ăn thì bất ngờ bị Thể đấm vào đầu từ phía sau, không làm chủ được tay lái, ngã xuống đường. Thể tiếp tục đuổi đánh anh N. và lấy xe máy của nạn nhân đi về nhà.

Tiếp nhận và xác minh thông tin, công an đã bắt khẩn cấp Thể để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Nam thanh niên đấm vào đầu rồi cướp xe của 'ân nhân'.
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Bước đầu, Thể đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Thể cho rằng do bị nhóm anh N. đánh, nên ấm ức và đã hành hung, đuổi đánh anh N. để lấy xe.

Một vụ việc hành hung ân nhân tương tự xảy ra vào ngày 7/11/2019 tại đường Hà Lầm, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được Báo Giao Thông đăng tải.

Cụ thể, người đàn ông đi xe máy lao sang làn đường ngược chiều đúng lúc xe tải đang đi tới. Quá hốt hoảng, tài xế xe máy đã ngã ra đường. Rất may, tài xế xe tải đã kịp thời đánh lái, vòng tránh nên giữ được mạng sống cho người đi xe máy.

Tuy nhiên, sau khi đã đứng dậy, tài xế xe máy hùng hổ lao đến định dùng mũ bảo hiểm đánh người điều khiển xe tải vừa cứu sống mình.

Chứng kiến tình huống trên, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự bất bình bởi cách hành xử rất vô lý của tài xế xe máy.