Sau va chạm và bị gạch đổ lên nắp capo xe Mercedes, nữ tài xế đã ứng xử rất nhân văn khi không bắt đền người lái xe xích lô.

Chia sẻ với báo Dân trí, nữ tài xế xe Mercedes cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 20/4, khi chị đang lưu thông trên cầu An Dương thì bất ngờ tài xế xe xích lô mất lái tông vào xe chị.

“Khi xảy ra sự cố tôi cũng hoảng sợ lắm, may người không làm sao, mất khoảng 10 phút tôi mới định thần lại được. Cả 2 bên đều có chút hoảng hốt, sau mới bình tĩnh”, nữ tài xế nói.

Theo nữ tài xế, vụ tai nạn xảy ra chị không bắt tài xế xích lô phải chịu trách nhiệm đền bù. Xe ôtô của chị cũng vừa hết bảo hiểm xong, chưa kịp mua thì xảy ra vụ tai nạn. Hiện tại, chiếc xe ôtô đã được gia đình chị đưa vào xưởng để sửa chữa và chưa biết giá sửa hết bao nhiêu.

Nữ tài xế chia sẻ: “Tài xế xích lô cũng có ý chịu trách nhiệm sửa chữa xe cho tôi, anh ấy nói sẽ đi làm kiếm tiền rồi gửi lại tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ hoàn cảnh của gia đình tài xế này cũng khó khăn nên mới phải đi làm công việc này. Lúc đầu, tôi làm căng lên để anh ấy có trách nhiệm, rút kinh nghiệm để lần sau lưu thông chú ý hơn thôi chứ hoàn cảnh họ như vậy tôi không bắt đền họ”.

Ngoài ra, nữ tài xế này cũng cho biết thêm, sự việc giải quyết ngay tại hiện trường, tài xế xích lô cũng cảm ơn và xin lỗi chị về vụ tai nạn.

Trước đó, sau khi vụ va chạm xảy ra nhiều hình ảnh đã được chụp lại và đăng tải lên MXH:

Hiện trường vụ va chạm (ảnh dẫn từ Fanpage Hải Phòng).
Hiện trường vụ va chạm (ảnh dẫn từ Fanpage Hải Phòng).
Công an có mặt tại hiện trường (ảnh dẫn từ Fanpage Hải Phòng).