Ông Joe Biden, 78 tuổi, hôm thứ Ba (19/1) đột nhiên xúc động trong bài phát biểu chia tay tiểu bang quê nhà Delaware khi ông trích dẫn lời nhà thơ Ireland, James Joyce.

Ngày 19/1, buổi lễ chia tay quê nhà để lên đường nhậm chức của Joe Biden được tổ chức tại trung tâm Vệ binh quốc gia ở New Castle, Delaware.

Trong bài phát biểu, ông Biden trích dẫn lời nhà thơ James Joyce của Ireland. “James Joyce đã nói với một người bạn rằng, khi đến lúc ông ấy phải ra đi, khi ông ấy qua đời, ông ấy nói ‘Dublin sẽ được khắc ghi vào trái tim tôi”, nói đến đây ông Biden đột nhiên dừng lại, có vẻ xúc động.

Ông Biden tiếp tục: “Chà, xin thứ lỗi cho cảm xúc của tôi, nhưng khi tôi qua đời, Delaware sẽ được khắc ghi vào trái tim tôi”.

“Tôi biết rằng đây là những thời điểm đen tối, nhưng luôn có ánh sáng. Đó là điều mà tiểu bang này đã dạy cho tôi nhiều nhất”, ông Biden nói khi đề cập đến hành trình đến thủ đô Washington.

Nhiều người cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của ông Biden qua phần thể hiện trong bài phát biểu chia tay quê nhà. Tác giả Cristina Laila của Gateway Pundit đã bình luận rằng: “Biden không khỏe. Nếu Biden là đảng viên Cộng hòa, sẽ có những nỗ lực loại bỏ ông ấy bằng Tu chính án thứ 25”.