Để đảm bảo Joe Biden “chiến thắng” ở hầu hết các bang chiến trường quan trọng, Bill Gates và nhóm thế lực ngầm đã có những tác động để thay thế những nhân viên thăm dò ​​kỳ cựu bằng “sinh viên da đen trẻ tuổi”, còn được gọi là những kẻ khủng bố Black Lives Matter (BLM), nhằm mục đích gian lận phiếu bầu, theo Natural News.

NBC News cho biết, tháng 9 vừa qua, Dự án Bỏ phiếu Campus (The Campus Vote Project), một nhóm phi đảng phái, đã nỗ lực tuyển dụng những người trẻ da đen làm việc tại các phòng bỏ phiếu. Việc tuyển dụng chủ yếu tập trung tại 10 tiểu bang chiến trường, đã thu hút hơn 10.000 lượt đăng ký tính đến ngày 23/10.

Theo đó, một cuộc khảo sát từ Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Hoa Kỳ cho thấy, có khoảng 58% tổng số nhân viên thăm dò ý kiến ​đã trên 61 tuổi. Lấy lý do sự nguy hiểm của virus corona Vũ Hán để “hù dọa” những nhân viên phòng phiếu đã cao tuổi phải nhượng bộ, Dự án Bỏ phiếu Campus đã tuyển những người da đen trẻ tuổi thay thế vị trí của họ. Dự án này đã thông qua một mạng lưới các nghiên cứu sinh trong khuôn viên các trường học, tuyển dụng các sinh viên để làm việc tại các văn phòng bỏ phiếu trong thời gian bỏ phiếu sớm và Ngày Bầu cử. 

Đáng chú ý, Dự án Bỏ phiếu Campus chính là một nhánh của Trung tâm Bầu cử Công bằng  (Fair Elections Center), được tài trợ bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm mới. Theo Siliconbeat, Quỹ này đã nhận được ít nhất 94 triệu đô la từ Quỹ Bill và Melinda Gates, cũng như từ các nhóm lợi ích toàn cầu khác như Quỹ Ford và Quỹ Hewlett.

Cũng theo NBC News, ngoài Dự án Bỏ phiếu Campus còn có các dự án khác như Poll Workers Project và The Poll Hero Project, cũng tuyển dụng để có thêm nhiều thanh niên da đen đăng ký làm nhân viên thăm dò ý kiến. Sau khi được tuyển dụng, những thanh niên da đen này, với sự trợ giúp của Poll Workers Project và The Poll Hero Project đã tham gia vào một chiến dịch gian lận phiếu bầu trên diện rộng, để cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử mang lại “chiến thắng” cho Biden.

Cầu thủ bóng rổ Lebron James cũng tham gia vào “trò chơi” giả mạo này. Anh ta đã hợp tác với cả Quỹ Bảo vệ pháp lý NAACP và Power the Polls, để tuyển dụng thêm nhiều người da đen trẻ tuổi làm việc tại các điểm bỏ phiếu ở hầu hết các khu vực đô thị nơi xảy ra các vụ gian lận trong quá trình kiểm phiếu.

Bản tuyên thệ của một người tố giác tại Phòng bỏ phiếu ở Hạt Clark, bang Nevada, cho biết các nhân viên thăm dò ý kiến ở ​​đây đã ngụy tạo bằng chứng về dữ liệu cư trú của những cử tri bất hợp pháp.

Theo Natural News, ở Nevada, những người tố giác đã ký vào bản tuyên thệ cho biết, họ đã quan sát thấy các “sinh viên da đen trẻ tuổi” đã nói với những người đi bỏ phiếu mà không có giấy tờ tùy thân thích hợp rằng, chỉ cần nộp đơn xin bất cứ thứ gì họ cần từ Sở Quản lý cơ giới (DMV), dù đây là một lời khuyên không thể chấp nhận được về mặt pháp lý.

“Chúng tôi đã được trưởng nhóm của tôi và hai trợ lý khác yêu cầu khuyên những người muốn đi bỏ phiếu mà không có Giấy phép lái xe / ID Nevada, rằng họ có thể ra ngoài bãi đậu xe và đặt lịch hẹn với DMV để lấy ID Nevada / Giấy phép lái xe. Sau đó, họ mang bằng chứng xác nhận cuộc hẹn (như bản sao hoặc chỉ cần chụp lại qua điện thoại của họ) gửi cho chúng tôi xong là họ có thể được đăng ký bỏ phiếu”, một trong những người tố giác chỉ ra trong bản tuyên thệ.

“Sau đó, họ được bỏ phiếu bằng một lá phiếu tạm thời, mặc dù phải đến tháng 1 năm 2021 họ mới có các cuộc hẹn xác nhận (của DMV). Chúng tôi được thông báo rằng điều này được phép áp dụng tại tất cả các địa điểm bỏ phiếu”.

Trong một trường hợp khác, một người tố giác đã chứng kiến ​​hai người mở phong bì phiếu bầu qua thư, điền và ký tên vào phiếu bầu, sau đó bỏ chúng lại vào phong bì giống như chúng được gửi từ các cử tri hợp pháp.

“Tôi thường xuyên thấy mọi người đi vào với nhiều lá phiếu,” người tố cáo này tranh luận. “Chúng tôi không được phép nói chuyện với những người theo dõi hoặc quan sát. Chúng tôi không được phép nói bất cứ điều gì với các quan sát viên.”