Thượng tướng Phan Văn Giang – thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tổng tham mưu trưởng QDND Việt Nam ngậm ngùi: “Khi đi kiểm tra chưa xong thì lại xảy ra vụ sạt lở ở Hướng Hóa. Đau khổ vô cùng. Đúng là thiên tai không thể lường hết được”.

Sáng 18/10, phát biểu tại lễ tang 13 cán bộ hy sinh ở tiểu khu 67 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế), thượng tướng Phan Văn Giang cũng đề cập vụ sạt lở này và cho biết Quân khu 4 vừa tổ chức lễ viếng, truy điệu cho 13 cán bộ vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả ở vùng sạt lở ở Quảng Trị.

“Ngay tối qua, chúng tôi đã lệnh cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu 4, Quân khu 5 tiếp tục kiểm tra. Khi đi kiểm tra chưa xong thì lại xảy ra vụ sạt lở ở Hướng Hóa. Đau khổ vô cùng. Đúng là thiên tai không thể lường hết được”, ông Giang ngậm ngùi.

Quảng cáo

Mời quý độc giả xem video nguồn báo Tuổi Trẻ Online:

Những hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ sạt lở núi nghi vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ của đoàn kinh tế Quốc phòng 337 được người dân ghi lại.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Báo Zing thông tin, trước đó, chiều 17/10, một vụ sạt lở đất ở thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hương Hóa đã vùi lấp 6 người trong gia đình ông Hồ Văn Phơi. Lực lượng cứu hộ có mặt và tìm thấy thi thể 2 mẹ con, 4 người khác vẫn đang bị đất đá vùi lấp.