Không biết bơi, nhưng anh Reza vẫn nhảy xuống sông cứu con riêng của vợ đang đuối nước. Cuối cùng đứa trẻ may mắn được cứu nhưng anh lại thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết vụ việc thương tâm xảy ra hôm 15/6 ở thị trấn Ivybridge, hạt Devo, Vương quốc Anh. Theo đó, khi thấy con gái 19 tháng tuổi của vợ Kaylie McGrath bị ngã xuống sông Erme, anh Reza, 30 tuổi, vội nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, do không biết bơi nên anh đã tử vong.

Theo Mirror, các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường khi nhận được tin báo. Đứa trẻ may mắn không bị thương và được đưa tới bệnh viện. 

Bạn bè của Reza đã gây quỹ để giúp đỡ gia đình anh và tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân.

Trên trang gây quỹ viết: “Con gái riêng của vợ Reza không may bị ngã xuống sông Erne. Vốn là một người dũng cảm, anh ấy đã nhảy xuống để cứu đứa bé, nhưng lại không thể tự cứu mình bởi không biết bơi. Hành động này cho thấy Reza đã quên mình vì người khác ra sao, đức tính mà anh ấy vẫn thường thể hiện mỗi ngày. Reza qua đời trong sự xót thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, những người đều xem anh như người thân”.

PlymouthLive cho hay số tiền quyên góp sẽ được dùng để đưa thi thể Reza về quê nhà anh ở Shiraz, Iran.

Bi kịch trên xảy ra khi nước Anh đang phải đối mặt cái nóng như thiêu đốt. Những cảnh báo về “nguy hiểm” khi bơi sông hồ hay biển đã được đưa ra.