Bức ảnh gây “bão mạng” của gia đình của 9X – vợ thạc sĩ Hoàng Nữ Diệu Linh còn chồng là nhân viên kỹ thuật Nguyễn Ngọc Phương.

Vợ chồng 9X trong bức ảnh đang “gây bão mạng” là thạc sĩ Hoàng Nữ Diệu Linh, đang làm nhân viên kỹ thuật một công ty tại Q.7, TP.HCM và chồng là anh Nguyễn Ngọc Phương, chuyên viên tại Trung tâm công nghệ môi trường TP.HCM (thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Theo Thanh Niên, Chị Diệu Linh và anh Ngọc Phương bén duyên khi hai người đang học cao học ngành quản lý môi trường và tài nguyên khóa 2015 (khoa Môi Trường và tài nguyên, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM). Hai năm sau đó, anh chị đã từ bạn chung lớp đến về chung một nhà.

Bức ảnh chụp màn hình khoảnh khắc vợ chồng thạc sĩ 9X chụp cùng con trai ngày tốt nghiệp gây “bão mạng”.

Cũng từ đó, hai anh chị vừa đi làm vừa đi học, cách sắp xếp thời gian làm sao để có kết quả học tập tốt nhưng không ảnh hưởng đến công việc và đời sống gia đình. Vì thế nên chị Diệu Linh đã phải mất 2,5 năm để hoàn thành khóa học cao học, tốt nghiệp thạc sĩ vào năm 2018. Còn anh Ngọc Phương do vì phải vừa học vừa làm, đi công tác nhiều nên mới nhận bằng thạc sĩ vào ngày 10/7 vừa qua.

Chia sẻ về bức ảnh vợ chồng chụp trong lễ tốt nghiệp đang gây “bão mạng” chị Diệu Linh tâm sự: “Cho đến bây giờ mình vẫn còn bất ngờ khi tấm ảnh gia đình mình chụp lại được mọi người yêu mến đến vậy. Thực sự do lúc đó mình mượn đồ tốt nghiệp của bạn để chụp cùng chồng. Vì năm 2018 mình làm lễ tốt nghiệp, mình chưa sinh em bé và chồng thì đi công tác nên không có tấm ảnh chụp kỷ niệm.

Trong lúc đang chụp thì có một bạn xin chụp nên tụi mình đồng ý vì nghĩ là chụp kỷ niệm thôi. Khi tấm ảnh đó được đăng lên mạng xã hội, nhiều người quan tâm và chúc mừng, điều đó khiến mình cảm thấy hạnh phúc”.