Jeremy Wade là nhà sinh vật học và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng người Anh đã có một ý định vô cùng táo bạo; khi dùng chính mình để kiểm chứng độ nguy hiểm của loài cá Piranha bụng đỏ.

Video ghi lại cảnh người đàn ông liều lĩnh nhảy xuống bể nước đầy cá Piranha bụng đỏ hung dữ

Giống như cá mập, loài cá này có thể ngửi thấy mùi máu dưới nước rất nhạy bén; và lao vào tấn công mục tiêu bằng hàm răng sắc nhọn của mình. Chúng cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều đạo diễn phim kinh dị; với hình tượng sinh vật ăn thịt khát máu.

Chính vì vậy mà cá piranha bụng đỏ trở thành kẻ săn mồi hung dữ; nhưng thực tế có phải vậy?

Cá Piranha bụng đỏ có thực sự hung dữ như mô tả?

Khi Wade thả miếng thịt vào bể nước đầy cá piranha bụng đỏ; miếng thịt quả thực đã bị những con cá ăn thịt lao tới và cắn xé sạch trơn chỉ trong chốc lát.

Tuy nhiên, ông vẫn quyết định nhảy xuống bể bơi này để thử độ sợ của loài cá này. Kết quả thật bất ngờ, những con cá vẫn từ từ bơi xung quanh ông mà không hề tỏ ra hung hãn hay có ý định tấn công.

Video: Người đàn ông liều lĩnh nhảy xuống bể nước đầy cá Piranha và kết cục đầy bất ngờ!
Thông qua ảnh hưởng của phương tiện truyền thông, cá piranha bụng đỏ trở thành một kẻ săn mồi hung dữ mặc dù thực tế không phải vậy (ảnh: Vietgiaitri).

Cá piranha bụng đỏ là một loài cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được tìm thấy ở các lưu vực sông Amazon; ven biển phía đông bắc Brazil và các lưu vực sông Paraguay và Parana. Cá piranha bụng đỏ là loài ăn thịt. Chúng ăn côn trùng, sâu, động vật giáp xác và cá. Loài này không di cư mà còn di chuyển để tìm nơi thích hợp để giao phối và đẻ trứng vào mùa mưa. Chúng thường di chuyển theo bầy đàn để chống lại những kẻ săn mồi; nhưng hiếm khi bị bắt gặp đi săn cùng nhau.

Thông qua ảnh hưởng của phương tiện truyền thông, cá piranha bụng đỏ trở thành một kẻ săn mồi hung dữ; mặc dù thực tế không phải vậy. Hiện tại, IUCN không coi chúng là loài bị đe dọa.

Theo Khoahoc.tv