Người đàn ông vừa kéo luống rau muống lên xem thử thì phát hiện hàng chục con cá trê…

Góc bình luận về video người đàn ông nhặt rổ cá trê dưới luống rau muống

Sau khi xem video, nhiều độc giả đã để lại bình luận:

“Hồi nhỏ đi câu ở ruộng dính con cá trê nhỏ bằng ngón cái, đang gỡ lưỡi câu thì bị nó dùng vây nhọn chém trúng, mấy ngày sau vẫn chưa hết hành sốt và sưng ở vết thương. Nghĩ tới việc dùng tay không bắt cũng hơi ngán”

“Cá trê quê choa kêu bằng cá hẻn”

“Đi ra ruộng rau muống mà đem chi có mỗi cái thau vậy, đem luôn mấy anh em mỗi người 3 cái thau chớ, kaka”

“Lộc trời, chúc mừng bà con nhá”

Video ghi lại hình ảnh người đàn ông nhặt rổ cá trê dưới luống rau muống

Mời quý độc giả xem video:

Những sự thật mà bạn có thể chưa biết về loài cá trê nước ngọt

Cá trê là một nhóm cá đa dạng với hình ảnh những chiếc râu giống như râu mèo. Chúng được tìm thấy chủ yếu trong môi trường sống nước ngọt với tất cả các loài trên mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực.

1. Đặc điểm của loài cá trê

Cá trê không có vảy, ngoại trừ các thành viên thuộc họ cá da trơn, tất cả đều sở hữu các tia đầu nhọn, rỗng, xương trên vây lưng và vây ngực, qua đó có thể tiết ra một loại protein gây cay mắt nếu cá bị kích thích. Ở các thành viên của họ cá trê, protein mạnh đến mức có thể đưa một người đến bệnh viện nếu họ không may bị đốt.

Cá trê có vị ngọt, thịt nhẹ khiến chúng trở thành loài cá thực phẩm trên khắp thế giới.

2. Thói quen và chế độ ăn của cá trê

Các loài cá trê khác nhau có thói quen kiếm ăn khác nhau. Cá trê trắng và cá trê xanh kiếm ăn chủ yếu vào ban đêm bằng cách sử dụng các chồi vị giác trong các đám nhạy cảm của chúng và trên khắp da để xác định vị trí con mồi.

Mặc dù chúng thường kiếm ăn ở tầng đáy, nhưng chúng cũng sẽ thỉnh thoảng kiếm ăn ở bề mặt và độ sâu trung bình. Thức ăn chính của sinh vật này là côn trùng sống dưới nước, tôm càng, nhuyễn thể, giáp xác và cá.

Cá trê trắng ăn chủ yếu là cá, nhưng chúng cũng ăn côn trùng thủy sinh, ấu trùng, động vật giáp xác nhỏ, trứng cá và thực vật thủy sinh. Chúng có thể kiếm ăn vào ban đêm, nhưng không ăn vào ban đêm như các loài cá da trơn khác.

Video: Người đàn ông nhặt rổ cá trê dưới luống rau muống
Các loài cá trê khác nhau có thói quen kiếm ăn khác nhau (ảnh minh hoạ dẫn từ asie.vn).

Cá da trơn đầu bò vàng là loài ăn xác thối và thích ăn tuế, ốc, tôm và tôm càng. Chúng cũng sẽ ăn ấu trùng côn trùng, thảm thực vật và chất hữu cơ thối rữa. Mùi hương và mùi vị đóng một vai trò quan trọng trong quá trình kiếm ăn của chúng, chủ yếu diễn ra vào ban đêm.

Cá trê nâu chủ yếu kiếm ăn vào ban đêm ở tầng đáy. Những loài này có độ nhạy cao giúp chúng ngửi được nhiều loại thức ăn khác nhau.

Chắc hẳn bạn đã khá bất ngờ với những loài cá da trơn khác nhau trên thế giới. Nếu bạn yêu thích và muốn khám phá thêm về từng loại bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị.

Theo asie.vn

Mời quý độc giả xem thêm video: