Ngày 27/11, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ phẫu thuật thành công đón giúp 6 em bé chào đời từ 2 ca mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp. Hiện 6 bé đang tiến triển tốt, khoẻ mạnh.

Theo Dân Trí, sản phụ L.T.H.N. (25 tuổi, Sóc Trăng) mang thai lần đầu, đã nhập viện Phụ sản Cần Thơ khi thai 32 tuần, bị tăng huyết áp thai kỳ, nguy cơ sinh non.

Sau 1 tuần điều trị tại bệnh viện, sản phụ ổn định sức khỏe. Sau đó chị N. chuyển dạ và được bác sĩ phẫu thuật bắt thai đón 3 bé trai an toàn với cân nặng lần lượt là 1,9kg, 1,3kg và 1,7kg.

Ảnh chụp màn hình từ Pháp Luật.

Ca hỗ trợ tam thai tự nhiên thành công thứ 2 tại bệnh viện Sản Cần Thơ

Theo Pháp Luật, ca tiếp theo là chị N.T.T.M. (26 tuổi, Cần Thơ) mang thai khoảng 34 tuần, con so. Chị T.M. chuyển dạ sinh, ối vỡ sớm. Sản phụ đã được các y bác sĩ trực hỗ trợ đưa 2 bé gái và 1 bé trai ra ngoài an toàn. Các bé có cân nặng lần lượt là 1,4kg, 1,3kg, 1,9kg.

Sau hơn 3 tuần điều trị và chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi Sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản; Cần Thơ.  Các bé đã chuyển biến rất tốt, cân nặng tăng. Các bác sĩ dự kiến cho các bé xuất viện trong vài ngày tới.

Ảnh chụp màn hình từ Dân Trí.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cho biết, thực tế thì phụ nữ mang tam tham tự nhiên có tỷ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca. Đây là con số rất hiếm gặp. Nhưng trong tháng 11 năm nay 2020; Bệnh viện Cần Thơ đã tiếp nhận; phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp.