Sáng 24/6: Thêm 42 ca; Lực lượng chức năng truy đuổi 20km bắt ô tô vượt chốt kiểm soát; Học giả Trung Quốc bị phản ứng khi bảo vệ sự kiểm soát của chính quyền.

Tin trong nước

Sáng 24/6: Thêm 42 bệnh nhân Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính từ 18 giờ 23/6 đến 6 giờ 24/6, Việt Nam có thêm 42 ca mắc mới. Các bệnh nhân BN13948-13989 gồm 5 ca nhập cảnh đã được cách ly tại Khánh Hòa (4), Tây Ninh (1).

Ngoài ra là 37 ca nhiễm trong nước. Cụ thể TP. Hồ Chí Minh (26 ca); Thái Bình (3 ca); Bắc Giang (3 ca); Tây Ninh (2 ca); Long An (2 ca); Khánh Hòa (1 ca).

Nổ súng chỉ thiên, truy bắt ô tô thông chốt kiểm soát

Theo báo Tuổi Trẻ, lực lượng chức năng huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, hôm 23/6 đã truy đuổi 20 km và nổ súng chỉ thiên để bắt giữ hai người đàn ông lái ô tô thông chốt kiểm soát.

Hai người bị tạm giữ là Phạm Đức Bắc (43 tuổi) và Trần Bá Hải (38 tuổi). Cả hai cùng trú tại huyện Bù Đốp. Bắc lái xe biển số 93A-212.41 chở Hải chạy trên đường tỉnh 751 nhưng không tuân thủ tín hiệu dừng xe tại chốt kiểm soát Covid-19.

Taxi TPHCM lắp vách ngăn, vận chuyển người tới bệnh viện

Dân Trí đưa tin, TPHCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc cho phép 400 taxi lắp vách ngăn để phục vụ người dân đến bệnh viện, trung tâm y tế.

Vách ngăn làm bằng nhựa trong suốt, có tác dụng hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa tài xế và hành khách.

Tin thế giới

Ông trùm công nghệ McAfee tử vong trong nhà tù Tây Ban Nha

Theo AP, ông John McAfee, nhà sáng lập hãng phần mềm chống virus McAfee, hôm 23/6 đã được tìm thấy tử vong trong nhà tù ở Tây Ban Nha. Tờ báo Tây Ban Nha El Pais dẫn tin từ Bộ Tư pháp Tây Ban Nha cho rằng “mọi thứ đều có vẻ như là một vụ tự sát.”

Trước kia, ông McAfee từng tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng: “Nếu tôi tự sát thì tôi thật ra tôi đã không tự sát. Mà là tôi bị giết”.

Cái chết của ông trùm công nghệ người Mỹ diễn ra không lâu sau khi chính quyền Tây Ban Nha phê chuẩn việc dẫn độ ông về Mỹ.

Học giả Trung Quốc bị phản ứng khi bảo vệ sự kiểm soát của ĐCSTQ

SCMP đưa tin, Ge Jianxiong, một học giả nổi tiếng của Trung Quốc đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi ông tỏ ra bảo vệ việc Bắc Kinh kiểm soát thông tin lịch sử theo đường lối của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Phản đối chủ nghĩa hư vô lịch sử, đảm bảo tính hợp pháp của Đảng Cộng sản Trung Quốc”, ông Ge tuyên bố trong một bài thuyết giảng được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

“Chủ nghĩa hư vô lịch sử” là một thuật ngữ do Bắc Kinh đặt ra để chỉ cuộc thảo luận hoặc nghiên cứu thách thức phiên bản lịch sử chính thức của ĐCSTQ.

Thu nhập từ du khách của Nữ hoàng Anh giảm 53%

Thu nhập của Nữ hoàng Elizabeth II đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, theo Bloomberg. Các biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại đã khiến thu nhập từ lượng khách du lịch đến thăm các cung điện hoàng gia Anh giảm 53%.