Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 787 ca Covid-19 trong cộng đồng; Sân bay quốc tế thành “ổ dịch” Covid-19 lớn nhất Singapore là những nội dung chính bản tin tối nay 14/5.

Tin trong nước

Thêm 59 ca mắc Covid-19 trong nước

Theo thông tin từ Bộ Y tế tối 14/5, Việt Nam ghi nhận thêm 59 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (2), BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung (1), Bắc Ninh (33), Hà Nội (12), Bắc Giang (6), Đà Nẵng (3), Thái Bình (1) và Điện Biên Phủ (1).

Cập nhật tối 15/5: Từ 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 787 ca Covid-19 trong cộng đồng; Sân bay quốc tế thành "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất Singapore
Bản đồ dịch Covid-19 – Ảnh nguồn Bộ Y tế.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, tổng số bệnh nhân mới lây nhiễm trong cộng đồng ở nước ta là 787 người.

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ giám đốc Hacinco làm lây lan dịch Covid-19

Chiều 14/5, Giám đốc Công an TP. Hà Nội, cho biết đang điều tra, xử lý ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cập nhật tối 15/5: Từ 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 787 ca Covid-19 trong cộng đồng; Sân bay quốc tế thành "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất Singapore
Ảnh chụp màn hình báo Công an nhân dân.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, hai bệnh nhân Covid-19 mã số 3.633 và 3.634 là vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 – Hacinco. Hai vợ chồng này đi du lịch Đà Nẵng về nhưng không khai báo việc đã đến vùng dịch tễ tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội). Liên quan đến vợ chồng ông Thanh, đến nay ít nhất 150 người trở thành F1, trong đó đã có người nhiễm Covid-19.

Công an truy bắt nhóm xịt hơi cay vô cớ vào hàng loạt phụ nữ ở Tiền Giang

Công an xã Trung An, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang đang truy bắt nhóm thanh niên xịt hơi cay vào mặt hàng loạt phụ nữ trên quốc lộ 60 (địa phận TP Mỹ Tho, Tiền Giang).

Cập nhật tối 15/5: Từ 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 787 ca Covid-19 trong cộng đồng; Sân bay quốc tế thành "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất Singapore
Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Theo chị H. (nạn nhân bị khá nặng, ngụ xã Trung An), khoảng 21h đêm 13/5, khi đi chơi cùng bạn về đến đoạn ngã tư siêu thị GO, chị bị nhóm người đi xe máy vượt lên. Nhóm này dùng bình hơi cay xịt về phía nhiều người đang lưu thông, không cần biết ai là ai.

Theo người dân, đây là lần đầu tiên ở TP Mỹ Tho xuất hiện hành động tấn công người đi đường kiểu này. Vụ việc khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Tin thế giới

Cựu Tổng thống Trump ra tuyên bố về bất thường bầu cử ở hạt Maricopa

Theo Gateway Pundit, vào chiều 12/5, cuộc kiểm toán bầu cử phát hiện rằng “toàn bộ cơ sở dữ liệu” cho cuộc Tổng tuyển cử năm 2020 ở hạt Maricopa, bang Arizona đã bị xóa! Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạt Maricopa, ông Jack Sellers, đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Thượng viện Arizona Karen Fann yêu cầu câu giải thích về sự việc. Phản ứng trước thông tin này, Tổng thống Trump ngày 13/5 đã ra một tuyên bố nói rằng cuộc bầu cử năm 2020 là một “cuộc bầu cử [chỉ có ở] thế giới thứ ba, [và] tham nhũng”. Tuyên bố có đoạn: “Cơ sở dữ liệu bầu cử ở hạt Maricopa đã bị xóa một cách bất hợp pháp sau trát đòi hầu tòa để cung cấp thông tin.

Cập nhật tối 15/5: Từ 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 787 ca Covid-19 trong cộng đồng; Sân bay quốc tế thành "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất Singapore
Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Nhà Trắng).

Chủ tịch Thượng viện Fann đã mời các quan chức của Quận Maricopa đến một buổi điều trần công khai vào ngày 18 tháng 5 để cho phép họ có cơ hội cố gắng giải thích những gì đã xảy ra với cơ sở dữ liệu bị thiếu, lá phiếu và các vấn đề quan trọng khác. Các hãng tin giả và truyền thông dòng chính lỗi thời đang làm mọi cách mà họ không thể để che đậy câu chuyện lớn này. Họ [một mực] từ chối thảo luận hoặc báo cáo về nó”.

Sân bay quốc tế thành “ổ dịch” Covid-19 lớn nhất Singapore

Theo Straits Times, có 46 ca mắc Covid-19 đã được ghi nhận có liên quan sân bay quốc tế Changi tính đến ngày 13/5, biến khu vực này trở thành “ổ dịch” lớn nhất Singapore tính tới hiện tại. “Ổ dịch” lớn thứ 2 hiện là bệnh viện Tan Tock Seng với 44 ca.

Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Ngoài ra, trong 19 ca bệnh có liên quan tới sân bay, hầu hết người mắc Covid-19 là nhân viên sân bay hoặc thành viên gia đình của họ. Một số ca bệnh mới ghi nhận hôm 13/5 cũng có yếu tố dịch tễ là từng tới sân bay Changi trước đó. Singapore hiện vẫn đang kiểm soát được tình hình Covid-19 sau đợt bùng phát mạnh hồi năm ngoái. Nước này có thêm 34 ca bệnh mới ngày hôm qua, nâng tổng số người mắc lên 61.453, trong khi số ca không qua khỏi là 31.