8.616 ca Covid-19; số người tử vong tăng lên 3 con số; Sau mưa, bọ cạp bò ùn ùn ra đường cắn hàng trăm người là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 15/11.

Thêm 8.616 ca Covid-19

Trong 8.616 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 15/11 có 8.603 ca tại 57 tỉnh thành, tăng 440 ca so với hôm qua, trong đó Tây Ninh, Tiền Giang, TP. HCM tăng nhiều nhất; 101 ca tử vong.

Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 23.183 ca, chiếm tỷ lệ 2,2% so với tổng số ca nhiễm. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 1.035.138 ca nhiễm, đứng thứ 37/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỷ lệ số ca nhiễm trên 1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 151 (bình quân cứ 1 triệu người có 10.506 ca nhiễm).

Thông quan lô sữa cứu trợ hơn 22.000 hộp

Sau gần một tháng “mắc kẹt” tại cảng, hôm nay (15/11) hơn 22.000 hộp sữa do kiều bào Úc viện trợ cho trẻ em TP. HCM đã được thông quan.

Tin từ báo Tuổi Trẻ, cùng ngày, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã đến Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (cảng Cát Lái, TP. Thủ Đức) để làm thủ tục mở tờ khai hải quan lô sữa trên, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Đất đá sạt lở đè xe khách tại Bình Định

Theo đó, chiều 14/11, trong lúc trời đang mưa, tài xế Hồ Minh Quang điều khiển xe khách lưu thông trên tỉnh lộ 639, khi qua khu vực đèo Bà Nam (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) thì bất ngờ đất đá sạt lở từ trên núi xuống đường, đè trúng xe khách.

Rất may là tài xế phát hiện sự việc nến đã hô hoán cho 2 người nữa trên xe tháo chạy, xem chi tiết báo Pháp Luật TP. HCM.

Hiện tại do mưa lớn nhiều ngày, nhiều khu vực tỉnh Bình Định nước lũ tiếp tục dâng cao, bủa vây nhiều khu dân cư, nhiều học sinh ở các vùng trũng phải nghỉ học.

Hạt trưởng gác chân lên bàn hút thuốc bị tạm đình chỉ công tác

Chiều 15/11,  Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Hạt trưởng kiểm lâm huyện Đắk R’lấp để xác minh thông tin trên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người đàn ông vừa hút thuốc vừa gác hai chân lên bàn trong giờ làm việc. Đoạn clip gây xôn xao, nhiều người cho rằng hành động như vậy là phản cảm, nhất là đối với cán bộ đang làm việc tại cơ quan, đơn vị, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Hơn 500 người bị bọ cạp cắn sau mưa lớn ở Ai Cập

Theo Sputnik, tỉnh Aswan vừa trải qua một đợt mưa đá và mưa lớn kéo dài. Nước ngập khiến rắn, bọ cạp chui ra khỏi hang, đổ ra đường và tìm vào nhà dân, đặc biệt là những ngôi nhà ở trên cao.

“503 cư dân Aswan đã phải dùng thuốc giải độc vì bị bọ cạp cắn. Nhưng chưa có trường hợp tử vong nào”, quyền Bộ trưởng Khaled Abdel Ghaffar cho biết trong một tuyên bố hôm 13/11, xem chi tiết báo Tiền Phong.