Gần 11.000 ca Covid-19, 390 người tử vong; Đồng Nai khảo sát địa điểm xây dựng lò hỏa táng là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 20/8.

Tin trong nước

Thêm 10.657 ca Covid-19

Trong 10.657 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 20/8 có 10.650 ca ở 43 tỉnh thành, tăng 11 ca so với hôm qua; 12.756 người khỏi bệnh; 390 ca tử vong.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Như vậy, kể từ khi dịch bùng phát từ đầu 2020 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 323.215 ca nhiễm, 132.815 người khỏi bệnh, 182.916 bệnh nhân đang điều trị và 7.540 ca tử vong.

Hà Nội giãn cách xã hội đến ngày 6/9

Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý giãn cách xã hội toàn thành phố đến 6h ngày 6/9 trước các nguy cơ phức tạp của dịch Covid-19.

Chiều 20/8, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết Thường trực Thành ủy đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng Nai khảo sát địa điểm xây dựng lò hỏa táng phục vụ phòng, chống dịch

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai ngày 18/8 đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Đồng Nai về việc khảo sát xây dựng lắp đặt lò hỏa táng phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

PLO đưa tin, theo nội dung tờ trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, thực hiện chỉ đạo của Tư lệnh Quân khu về việc tổ chức khảo sát xây dựng lắp đặt lò hỏa táng các tỉnh, thành phố phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, để xử lý kịp thời các tình huống, hỗ trợ các đơn vị trên địa bàn, Bộ Chỉ huy kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp khảo sát địa điểm xây dựng, lắp đặt lò hỏa táng trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa Bình Tân hoàn trả viện phí cho người chết vì Covid-19

Theo thông tin từ chị N.T.N., con gái của bệnh nhân T. (đã tử vong vì mắc Covid-19), chiều 20/8, đại diện Bệnh viện Bình Tân đã hoàn trả toàn bộ số tiền viện phí mà bệnh viện đã thu trước đó.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, chị N. cho biết, đại diện Bệnh viện Đa khoa Bình Tân đã đến nơi mẹ chị sinh sống trước khi nhiễm bệnh để thắp hương và trao trả toàn bộ số tiền viện phí mà bệnh viện này đã thu.

Ngoài ra, phía bệnh viện cũng trao thêm 17 triệu đồng tiền mai táng phí cho chị N. do trước đó chị cũng phải vay tiền để thuê cơ sở mai táng để hỏa táng mẹ mình, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Đề nghị tạm dừng hoạt động 2 phòng khám để làm rõ việc “từ chối tiếp nhận bệnh nhân”

Ngày 20/8, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đã đề nghị 2 cơ Sở Y tế là Phòng khám Đa khoa Ngọc Hồng (thành phố Dĩ An) và Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang (thành phố Thuận An) tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh để phục vụ công tác xác minh sự việc liên quan đến trường hợp bệnh nhân tử vong sau khi không được tiếp nhận cấp cứu.

2 phòng khám ở Bình Dương bị tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra -ảnh chụp màn hình báo VOV.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, thời gian qua, 2 phòng khám này đã để xảy ra tình trạng bệnh nhân không tiếp cận được cơ sở y tế để cấp cứu, thực hiện chuyển viện không an toàn dẫn đến người bệnh tử vong trên đường chuyển viện, xem chi tiết báo VOV.

Tin thế giới

Bức ảnh giày dép bị bỏ lại ở sân bay Kabul gây sốc

Hình ảnh được nhà báo Kanika Gupta đăng trên Twitter cho thấy những chiếc dép nằm vương vãi trên đường băng không một bóng người. Đây dường như là số dép bị bỏ lại khi hàng nghìn người Afghanistan chạy đuổi theo các máy bay sơ tán. 

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Tờ Business Insider mô tả hình ảnh này phần nào lột tả sự tuyệt vọng và hỗn loạn xảy ra ở sân bay Hamid Karzai khi người dân đang cố rời bỏ đất nước. 

Hôm 15/8, sân bay Hamid Karzai rơi vào cảnh hỗn loạn khi Taliban kéo vào thủ đô Kabul khiến nhiều người dân tháo chạy khỏi đất nước.