Thủ tướng Anh cảnh báo biến chủng virus corona B117  làm tỷ lệ tử vong tăng 40%; Người Mỹ ráo riết tìm Đảng mới của ông Donald Trump là những nội dung bản tin tối nay 23/1.

Tin trong nước

Tàu cá Cà Mau chở 38 người từ tàu Malaysia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Khoảng 4h30 ngày 22/1, Trạm kiểm soát Biên phòng Sông Đốc phát hiện tàu CM 22138 đang chở 38 người chạy từ hướng ngoài biển vào nội địa.

Làm việc với Đồn biên phòng, Tiêu Đinh Quốc (ngụ khóm 5, TT.Sông Đốc), chủ tàu khai nhận lúc 2 giờ ngày 22/1 có nghe điện thoại của thuyền trưởng tên là Lê Văn Thảo (ngụ cùng địa phương) kêu ra biển chở mực nhưng khi ra đến biển thì lại kêu chở người. 

Theo lời khai của Thảo, tàu cá xuất bến qua cửa biển Sông Đốc vào ngày 18/1. Ngày 20/1, Thảo cho tàu cặp mạn mới 1 tàu đánh cá của Malaysia để nhận chở 38 người với giá 25 triệu đồng. Khi vào cách cửa biển Sông Đốc khoảng 3 hải lý thì gọi cho Quốc ra đón 38 người nói trên đưa vào bờ với giá 1,2 triệu đồng.

Theo Thanh Niên

Nổ bình oxy trong xe cứu thương ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, ít nhất một người bị thương nặng

Theo đó, vào khoảng 10h30′ sáng 23/1, các bác sĩ và bệnh nhân tại đây thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn, từ một chiếc xe cứu thương đang đỗ ở sân bệnh viện. Vụ nổ đã làm một người bị thương nặng phải cấp cứu.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dân Trí

Khởi tố Chánh văn phòng Sở Y tế Tiền Giang nhận hối lộ

Ông Nguyễn Văn Nguyện, Chánh văn phòng Sở Y tế Tiền Giang, bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo cáo trạng, vào tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Tiền Giang. Thời điểm này, có nhiều bác sĩ được đề án đào tạo bác sĩ theo địa chỉ do UBND tỉnh cấp kinh phí. Người tham gia đề án phải về tỉnh Tiền Giang làm việc khi hoàn thành khóa học.

Trong số này, có những bác sĩ sau khi ra trường đã có đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo, lúc này ông Nguyện tiếp nhận đơn và có hành vi gợi ý để những người nộp hồ sơ đưa hối lộ để ông thực hiện các hoạt động công vụ theo mong muốn của người nộp hồ sơ.

Theo Thanh Niên

Ban giám đốc phải trả lại hơn 900 triệu đồng thu từ nhân viên để liên hoan, tiếp khách…

Sau khi bị gửi đơn phản ánh, Ban giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai chấp thuận nộp lại số tiền hơn 900 triệu thu quỹ trái phép từ năm 2016-2020 để trả lại cho 32 cán bộ, nhân viên, người lao động. 

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai nhận được qua đơn thư phản ánh Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai hàng tháng diễn ra cuộc họp bình xét, xếp loại để chi tiền tăng thu nhập cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chức. Sau khi chi tiền, Giám đốc cùng cấp ủy, Chủ tịch công đoàn thu lại 10% tiền tăng thu nhập của mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động tại cơ quan, để tổ chức liên hoan, tiếp khách, thăm hỏi, ốm đau và chi cho tập thể, cá nhân trong cơ quan trong việc chi trả chính sách dịch vụ môi trường rừng. 

Tin thế giới

Người Mỹ ráo riết tìm Đảng mới của ông Donald Trump

Lượng tìm kiếm về đảng mới của ông Donald Trump tăng vọt; sau khi Tạp chí Phố Wall (WSJ) đưa tin Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ có ý định thành lập một đảng chính trị mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Twitter của cô Invanka Trump).

Forbes cho biết lượng tìm kiếm các từ khóa về đảng mới đã tăng vọt, như “Third Party” (đảng thứ ba), “New Party” (đảng mới), hay “Patriot Party” (Đảng Ái Quốc / Đảng Yêu nước).

Theo nền tảng tình báo truyền thông Zignal Labs, từ ngày 19/1 đến ngày 20/1, đã có 131.000 lượt đăng đề đến một đảng chính trị mới do ông Trump lãnh đạo trên các phương tiện truyền thông xã hội, đài truyền hình, báo chí truyền thống và các trang web trực tuyến.

Theo Tin360TV

5000 vệ binh Quốc gia phải nghỉ dưới hầm để xe được mời vào khách sạn Trump

Ngày 21/1 theo giờ Mỹ, 5.000 lính Vệ binh Quốc gia tham gia bảo vệ lễ nhậm chức của ông Joe Biden đã buộc phải nghỉ ngơi trong điều kiện thiếu thốn ở một hầm đậu xe dưới tầng hầm sau khi họ được thông báo rời khỏi tòa nhà Capitol. Phản ứng trước sự việc này, một cố vấn nói với OANN rằng cựu Tổng thống Donald Trump đã can thiệp bằng cách thông báo cho Vệ binh rằng họ có thể ở khách sạn Trump của ông ở Washington, DC. 

Ảnh chụp màn hình TTXVN.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis nói trên Fox & Friends rằng: “Họ là những người lính, họ không phải là người hầu của Nancy Pelosi”. “Họ đã làm một công việc xuất sắc phục vụ thủ đô của quốc gia chúng ta trong thời kỳ xung đột và nên được khen ngợi một cách ân cần, chứ không phải chịu đựng những điều kiện dưới mức tiêu chuẩn như vậy”. 

Theo One America News

Thủ tướng Anh cảnh báo biến chủng B117 làm tỷ lệ tử vong tăng 40%

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo biến chủng virus corona B117 có thể làm tăng tỷ lệ tử vong thêm 30-40%, với khả năng lây nhiễm cao hơn gần 70%.

Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Nhóm Tư vấn Mối đe dọa Virus Hô hấp Mới xuất hiện (Nervtag) thuộc chính phủ Anh, được Thủ tướng Johnson đề cập hôm 22/1.

Trưởng cố vấn khoa học của chính phủ Anh, Patrick Vallance cho biết, trong 1.000 người 60 tuổi nhiễm chủng virus này, có thể 13 đến 14 người sẽ thiệt mạng. Trong khi với chủng virus ban đầu, tỷ lệ tử vong là 10/1.000.

Chủng virus này cũng được cho là dễ lây nhiễm hơn từ 30 đến 70%. “Không có độ tuổi dễ bị lây nhiễm, nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào, tương tự chủng ban đầu”, ông Vallance nói.

Theo Zing