Cá chép ông Táo vừa thả, người chích điện đã chờ sẵn; Cháy lớn tại hộp đêm làm chết 19 người là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 25/1.

Thêm 15.743 ca Covid-19

Trong 15.743 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 25/1 có 15.699 ca tại 61 tỉnh, thành phố; 126 ca tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 2.171.527 ca nhiễm, đứng thứ 28/224 quốc gia và vùng lãnh thổ.. Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 148 ca, tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 37.010 ca, chiếm tỷ lệ 1,7% so với tổng số ca nhiễm.

Vụ dựng lều cách ly người về quê ăn Tết: Tất cả người cách ly đã về nhà

Sáng ngày 25/1, ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết hơn 20 người đang cách ly tại khu lều bằng tre luồng do xã và người dân dựng lên cách ly người dân về quê đã được cho về nhà, hiện không còn người dân nào cách ly ở đây nữa.

Cũng theo ông Tuấn, hiện người dân về quê từ vùng đỏ (vùng 4) theo quy định sẽ cách ly tại nhà, không tập trung nữa. Tuy nhiên, nếu gia đình nào về muốn cách ly tập trung tại khu lán trại, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình, thì địa phương vẫn sẵn sàng cho họ tới cách ly.

Trước đó, từ đầu tháng 1/2022, chính quyền và nhân dân xã này đã cho dựng lều bằng tre luồng trong khuôn viên nhà văn hóa để cách ly người về quê ăn Tết, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Cửa khẩu Tân Thanh thông quan trở lại

Sáng nay 25/1, Chính quyền Quảng Tây, Trung Quốc đã chính thức khôi phục thông quan tại Pò Chài, Bằng Tường (phía Việt Nam là cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn).

Tân Thanh – Pò Chài là cặp cửa khẩu có ý nghĩa quan trọng đối với xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Trước mắt, hai bên sẽ thực hiện phương thức giao nhận xe trên đường biên giới, lái xe mặc quần áo bảo hộ và đeo găng tay, khẩu trang theo quy định, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Chặt quất cảnh vì chủ vườn hô giá cao

Rạng sáng 23/1, anh V.Đ.H. (30 tuổi, trú xã Đô Thành) phát hiện 28 cây quất cảnh (giá trị khoảng 70 triệu đồng) của gia đình bày bán Tết ở bãi đất trống xã Thọ Thành bị kẻ gian chặt phá nên trình báo công an.

Lực lượng chức năng sau đó xác định Trương Văn Oanh (31 tuổi, trú xã Thọ Thành) có liên quan vụ việc nên triệu tập làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Oanh khai do thấy anh H. bán quất giá cao nên nửa đêm cầm dao đến chặt phá.

Cá chép ông Công ông Táo vừa thả, người chích điện đã chờ sẵn

Sáng 25/1 (tức ngày 23 tháng Chạp) sau lễ cúng ông Công ông Táo, nhiều người dân TP. Vinh, tỉnh Nghệ An mang cá chép ra khu vực dưới chân cầu Cửa Tiền thuộc sông Vinh để thả. Tuy nhiên ngay khi cá vừa được người dân thả xuống sông Vinh, một số người kích điện xuất hiện kích và vớt ngay trước mặt mọi người. Nhiều người bức xúc trước hành động của những kẻ kích cá. 

Theo người dân, tình trạng vợt cá chép vừa thả hầu như năm nào cũng xuất hiện. “Tôi  cảm thấy buồn vì theo quan niệm, Táo quân cưỡi cá chép về trời để báo cáo lên Ngọc Hoàng những việc đã làm và chưa làm được trong một năm qua mà cá vừa mới thả thì bị những người khác vợt mất. Giờ cũng không biết thả chỗ nào hơn”, chị Nguyễn Thị Thái buồn rầu nói. 

Cháy lớn tại hộp đêm Indonesia làm chết 19 người

AFP ngày 25/1 dẫn lời cảnh sát trưởng Ary Nyoto Setiawan của thị trấn Sorong thuộc tỉnh Tây Papua của Indonesia xác nhận một vụ đụng độ xảy ra đêm 24/1 tại hộp đêm có tên Double O, kéo theo một đám cháy dữ dội sau đó, đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.

Trong số các nạn nhân, 18 người chết cháy, một người còn lại thiệt mạng vì bị dâm dao. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân ẩu đả và xác định liệu ngọn lửa bùng lêndo sự cố hay có người cố tình phóng hỏa.