Abhigya Anand là “cậu bé chiêm tinh” người Ấn Độ, nổi tiếng nhờ tiên đoán chính xác về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tháng 11/2020, cậu lại tiên đoán về tình hình thế giới trong một năm sắp tới và đưa ra giải pháp để tránh khỏi thảm họa xảy ra trên toàn cầu.

Abhigya Anand (14 tuổi) đã nhiều lần bày tỏ quan điểm về tương lai trên kênh Youtube của mình. Trong một đoạn clip đăng tải vào tháng 8/2019, cậu đã tiên đoán trước về việc sẽ có dịch bệnh quy mô lớn bùng phát trên toàn thế giới từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020. Cậu đã chỉ rõ ra rằng Trung Quốc “sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề”.

Mới đây, trong video được đăng tải vào ngày 7/11 năm nay, Abhigya đã đưa ra lời tiên đoán về một năm tới, cũng như đưa ra các giải pháp.

Abhigya cho biết, từ ngày 30/6 năm nay, tình hình dịch bệnh và kinh tế toàn cầu đã có sự chuyển biến tốt. Nhưng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là thời kỳ nguy hiểm tiếp theo, khi sao Mộc tiến vào Ma Kết trong tháng 11 thì thảm họa sẽ lại bắt đầu.

Cậu tiên đoán rằng, tiếp đó sao Mộc và sao Thổ sẽ gặp nhau vào khoảng ngày 21/12 và sự kết hợp này sẽ ảnh hưởng đến Trái Đất. Điều này có thể dẫn đến xảy ra chiến tranh, bệnh truyền nhiễm, đợt bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp theo. Cùng với đó là sự sụp đổ kinh tế và việc vắc-xin đang được phát triển cũng có thể gặp vấn đề.

Trước tháng 2/2021, thảm họa sẽ xuất hiện do sự gặp gỡ của nhiều hành tinh. Cho đến tháng 11/2021, khi sao Mộc tiến vào Bảo Bình, hầu hết những thảm họa do sự thay đổi của thiên thể này gây ra sẽ dần biến mất, Abhigya cho biết.

“cậu bé chiêm tinh” Abhigya Anand
“Cậu bé chiêm tinh” Abhigya Anand (ảnh chụp màn hình video Youtube).

Trong đoạn clip, Abhigya cũng đưa ra các giải pháp để tránh tai họa. Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là niềm tin vào Thần. Cậu kêu gọi mọi người cần giúp đỡ sự sống của cả con người và các loài động vật, yêu quý và bảo vệ thiên nhiên, như vậy mới nhận được phước lành từ thiên thượng.

Đêm 21/12, sao Mộc dính liền sao Thổ

Nhà thiên văn học Patrick Hartigan đến từ Đại học Rice (Texas, Mỹ) cho biết, mặc dù thiên tượng gặp “Mộc tinh hợp Thổ tinh” xảy ra 20 năm một lần, nhưng hiện tượng như năm nay chỉ xảy ra cách đây 800 năm. Thời điểm chúng đến gần nhau nhất rơi vào ngày 21/12.

Nếu nhìn qua kính thiên văn, trong thời gian từ ngày 16/12 đến 25/12, hai hành tinh trông như chỉ nhỏ bằng 1/5 đường kính Mặt Trăng và nằm cách nhau 0,1 độ. Trên thực tế, sao Mộc và sao Thổ vẫn ở cách nhau hàng trăm triệu kilomet, nhưng trên bầu trời đêm, chúng nhìn như một chấm sáng nhỏ, gần như không thể tách biệt.

“Đêm 21/12, sao Mộc và sao Thổ trông như hành tinh kép, khoảng cách giữa chúng chỉ bằng 1/5 đường kính trăng tròn”, giáo sư Hartigan cho biết.

Sao Mộc và sao Thổ giao hội báo hiệu nội loạn và nạn đói 

Vào thời Trung Quốc cổ đại, Thổ tinh được gọi là “Trấn tinh”, Mộc tinh được gọi là “Tuế tinh”. Người xưa gọi Kim tinh, Mộc tinh, Thủy tinh, Hỏa tinh, Thổ tinh, mặt trời, mặt trăng là “Thất Diệu”. Văn hóa Trung Hoa coi trọng “Thiên nhân cảm ứng”. Cổ nhân cho rằng giữa Trời và con người là có thể cảm ứng, tác động qua lại lẫn nhau và gọi đó là “Thiên nhân cảm ứng” hay “Thiên nhân hợp nhất”.

Dựa vào việc cảm ứng này, con người có thể nhìn sự biến hóa của thiên tượng mà đoán biết trước được nhân loại sắp gặp phải chuyện gì. Các triều đại trong lịch sử đều có “Ty thiên giám” chuyên ghi chép các hiện tượng thiên văn. Tức là có 1 vị quan chuyên thông qua quan sát những thay đổi của thiên tượng. Từ đó đề xuất cho Vua những chính sách phù hợp để quản lý đất nước.

Theo ghi chép trong lịch sử. Sao Mộc và sao Thổ đồng thời xuất hiện là điềm báo hiệu quốc gia sẽ xảy ra nội loạn và nạn đói. Đây là hiện tượng thiên văn thường xảy ra vào thời kỳ loạn thế khi gian thần nắm quyền và nhiều quốc gia giao chiến. Nhiều sách chiêm tinh học thời cổ đại đều ghi chép liên quan đến hiện tượng này (xem chi tiết).