Tự mình ra khỏi nhà vào buổi tối, cậu bé Carson Urness sinh sống cùng gia đình tại Cooperstown, North Dakota, Mỹ đã bị lạc suốt gần 7 tiếng đồng hồ.

Cậu bé 3 tuổi và chú chó mất tích trong đêm

Vào một buổi tối tháng 5 năm 2014, khi cô Courtney đang ở trong nhà để chăm sóc cho cô con gái 11 tháng tuổi thì phát hiện ra Carson – cậu con trai 3 tuổi của mình đã biến mất. Chú chó tên Cooper được gia đình nhận nuôi từ 3 năm trước cũng không thấy đâu. Cô lập tức nói điều này với chồng mình là anh Brock Urness, cả hai đã rất lo lắng và tìm kiếm trong suốt một giờ đồng hồ nhưng không có kết quả.

Cún cưng ở bên ủ ấm và trấn an cậu bé 3 tuổi lạc giữa cánh đồng suốt 7 tiếng trong đêm
Cậu bé Carson đáng yêu (ảnh chụp màn hình petcarerx.com).

Cặp vợ chồng đã quyết định gọi báo cảnh sát và nhờ giúp đỡ. Chưa đầy 30 phút sau, cảnh sát địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm gồm ngựa, xe bốn bánh và cả máy bay; 200 người hàng xóm cùng bạn bè của gia đình Urness cũng tham gia. Tuy vậy, vẫn không có chút thông tin gì của Carson và chú cún.

Chú chó đã luôn ở bên cạnh để sưởi ấm và trấn an cậu bé khi đi lạc

Đến rạng sáng hôm sau, khoảng 2h30, sau 7 tiếng tìm kiếm, một chiếc xe cảnh sát đã phát hiện ra cậu bé cùng chú chó ở giữa một cánh đồng. Cha của Carson cho biết: “Thằng bé được tìm thấy giữa cáпh đồng cách nhà chúng tôi khoảng 1,6 km. Carson lọt trong đám cỏ cao nhưng khi đèn xe rọi vào, Cooper đã ló đầu ra”.

Chú chó đã luôn ở bên cạnh để sưởi ấm và trấn an cậu bé khi đi lạc
Cooper đã luôn ở bên cạnh cậu chủ nhỏ mà không bỏ đi nơi khác (ảnh: petcarerx.com)

Tuy là tháng 5, nhưng thời tiết về đêm sẽ trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp còn khoảng 4-5 độ. Thật may mắn cho Carson khi Cooper đã luôn ở bên cạnh cậu bé, chú chó nằm đè lên người Carson để ủ ấm cho cậu chủ nhỏ trong suốt một thời gian dài. Cả hai không bị thương hay gặp nguy hiểm gì, chỉ có đôi bàn chân của Carson trở nên lạnh cóng vì đó là phần duy nhất mà Cooper không thể che được.

Cún cưng ở bên ủ ấm và trấn an cậu bé 3 tuổi lạc giữa cánh đồng suốt 7 tiếng trong đêm
Carson và Cooper thường xuyên ở bên cạnh và chơi đùa cùng nhau.

Cha của cậu bé nghĩ là cậu con trai của mình đã rời khỏi nhà để đi tìm chiếc máy cày mà anh điều khiển, chú cún Cooper vốn hiếm khi rời khỏi sân nhà nhưng khi thấy người bạn thân thiết của mình “trốn” đi thì cũng đã đi theo. “Carson kể với mẹ rằng thằng bé thấy sợ khi trời tối, nhưng Cooper đã nằm lên trên để giúp thằng bé cảm thấy ấm áp và an toàn”, anh Brock chia sẻ.

Brock cùng vợ cũng cảm ơn tất cả mọi người đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình tìm kiếm cậu con trai nhỏ của mình suốt đêm.

Có thể bạn quan tâm