Chiều 18/5, trong lúc lùa đàn vịt trên đồng về chuồng, một người ông bị sét đánh tử vong tại chỗ ở xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể, theo báo Người Lao Động, vào khoảng 15h30 chiều qua, ông Trần Văn S. (50 tuổi; ngụ thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) cùng em trai và người chủ đàn vịt cùng nhau lùa vịt về chuồng trên cánh đồng thuộc ấp 21. 

Trong lúc 3 người đang lùa vịt về thì bất ngờ một tia chớp lóe sáng kèm tiếng nổ lớn đánh trúng vào ông S. khiến ông ngã xuống đất. Chứng kiến sự việc trên, người em và chủ vịt hô hoán cho mọi người đến ứng cứu nhưng ông S. đã tử vong.

Do hoàn cảnh gia đình của nạn nhân khó khăn, người dân địa phương đã quyên góp tiền và tìm xe từ thiện đưa thi thể nạn nhân về quê an táng.

Đi xách nước, bị sét đánh chết trước bậc thềm nhà

Trong lúc chị Ma Thị Sậu (SN 1986), dân tộc Mông, trú tại xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đến chơi nhà chú ruột là ông Ma A Lềnh, trú tại xóm Nà Mý, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.

Thấy trời mưa to, chị Sậu cầm can nhôm ra ngoài sân để xách nước, khi quay lại đến trước bậc thềm nhà thì bị sét đánh tử vong.

Ngày 19/5, gia đình đã tổ chức tang lễ theo phong tục tập quán cho chị Ma Thị Sậu.