Hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại kho đạn ở khu vực Belgorod của Nga, cách biên giới với Ukraine chỉ khoảng 20 km, vào sáng 27/4.

Tờ Guardian dẫn lời Thống đốc vùng Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov, cho biết một kho đạn dược gần làng Staraya Nelidovka đã bốc cháy vào rạng sáng 27/4, nói thêm rằng trước đó ông bị đánh thức bởi âm thanh giống như tiếng nổ. 

“Đám cháy đã được dập tắt. Theo lãnh đạo cơ quan tình trạng khẩn cấp tỉnh Belgorod Sergey Potapov, không có thương vong dân sự, các khu chung cư và nhà cửa không bị hư hại”, ông Gladkov thông báo, song không nói nguyên nhân sự cố.

Tỉnh Belgorod nằm ở phía tây nước Nga, giáp với các vùng Lugansk, Sumy và Kharkov của Ukraine.

Hồi đầu tháng 4, Moscow cáo buộc Ukraine tấn công một kho dầu ở Belgorod bằng trực thăng và pháo kích một số ngôi làng trong tỉnh như Zhuravlevka, Otradnoye và Nekhoteevka, khiến các tòa nhà và công trình bị hư hại. Ukraine chưa bình luận về những thông tin này.

Trước vụ nổ kho đạn ở Belgorod, một loạt vụ cháy khác chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra ở Nga trong thời gian qua, gồm cháy kho chứa dầu ở thành phố Bryansk, cháy lớn ở Nhà máy hóa chất Dmitrievsky gần Moscow và Viện Nghiên cứu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ở Tver.

Bộ Quốc phòng Nga, ngày 13/4 đã cảnh báo quân đội nước này có thể nhắm tới các mục tiêu đầu não ở Kyiv nếu Ukraine tiếp tục tấn công vào lãnh thổ Nga.