Vào ngày 19/12, Tổng thống Trump đăng lên Twitter một video kêu gọi công chúng “hãy chiến đấu cho Trump – Cứu nước Mỹ và thế giới”.

Dưới đây là những tin thế giới nổi bật ngày 20/12/2020:

Mỹ – Philippines củng cố “bản chất ràng buộc” của Phán quyết Biển Đông

Theo CNN Philippines, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 19/12 đã công bố thông tin cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo và người đồng cấp Philippines Teodoro Locsin, Jr. đã thảo luận về việc củng cố “bản chất ràng buộc” của Phán quyết Biển Đông năm 2016.

Phán quyết bác bỏ yêu sách đường 9 đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông. Bắc Kinh không chấp nhận tuân theo Phán quyết này.

Lời nói dối của năm 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19/12 bình luận “lời nói dối của năm nay” là việc tuyên bố Joe Biden đắc cử. Nhiều hãng truyền thông và các chính trị gia công nhận Biden chiến thắng; dù cuộc bầu cử có nhiều dấu hiệu bất thường về gian lận quy mô lớn.

Kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử khả năng sẽ được phân xử tại tòa án.

‘Hãy chiến đấu cho Trump – Cứu nước Mỹ và thế giới’

Cũng trong hôm 19/12, Tổng thống Trump đăng lên Twitter video kêu gọi công chúng “hãy chiến đấu cho Trump – Cứu nước Mỹ và thế giới”.

Trước đó, một số người nổi tiếng cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự. Tài tử John Voight cho rằng bầu cử Mỹ 2020 là trận chiến giữa Chính nghĩa và Quỷ Sa tăng; đồng thời kêu gọi người Mỹ bảo vệ chiến thắng của Tổng thống Trump.

Donald Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên không phát động một cuộc chiến tranh mới trong nhiệm kỳ của mình, kể từ thời Reagan.

Vì sao Trump tái đắc cử sẽ cứu được nước Mỹ và thế giới?

Giới phân tích cho rằng khi Tổng thống Trump có thêm 4 năm, các chính sách của ông sẽ ngăn chặn được tham vọng bá quyền của Trung Quốc; thậm chí có thể chấm dứt hơn 70 năm cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Điều đó mang lại lợi ích cho nước Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Là người có quan điểm truyền thống, Tổng thống Trump sẽ tiếp tục tôn vinh các giá trị về tự do tín ngưỡng, bảo vệ sự sống; không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

Ông Trump cho rằng Joe Biden chỉ là con ngựa thành Troia của cánh tả. Nếu Biden cầm quyền, thực chất là nhóm cánh tả sẽ cầm quyền. Tổng thống Trump cảnh báo các chính sách thiên tả sẽ đưa đến sự lụi bại của nước Mỹ, tương tự Venezuela – quốc gia từng giàu có nhất Nam Mỹ hiện đang lún sâu vào khủng hoảng, siêu lạm phát và nghèo đói.

Hơn nữa, khi quan điểm tự do (ví dụ cho phép quan hệ đồng tính, ủng hộ nạo phá thai…) của phe Dân chủ được đưa vào chính sách; nó sẽ khiến người Mỹ rời xa con đường truyền thống. Nhiều quốc gia khác cũng sẽ làm theo Mỹ.

Những người có đức tin, trong đó có Tổng thống Trump, cho rằng việc rời xa con đường truyền thống do Thần Phật lưu lại sẽ khiến con người không được cứu độ và đi đến hủy diệt.

Thủ tướng Israel tiêm vắc xin COVID-19

Israel đã khởi động đợt tiêm chủng virus corona vào ngày 19/12, theo Reuters. Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã nhận mũi tiêm đầu tiên của đất nước.

Israel dự kiến có đủ vắc xin cho 20% dân số vào cuối năm nay.

Số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu vượt quá 75 triệu người

Theo Reuters, lượng người mắc vượt nCoV đã quá ngưỡng 75 triệu vào ngày 19/12. Tính đến sáng nay theo giờ Việt Nam, số ca nhiễm toàn thế giới là 76,442,920, theo thống kê của Worldometers.