Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm thứ Tư (18/11) đề nghị tòa án tuyên bố ông Trump chiến thắng ở bang Pennsylvania, đồng thời cho rằng nghị viện bang do đảng Cộng hòa kiểm soát nên chọn các đại cử tri để bỏ phiếu, theo Reuters.

Trong đơn gửi lên tòa án, chiến dịch đề nghị thẩm phán Matthew Brann cân nhắc ra phán quyết rằng “kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 là thiếu sót và nghị viện Pennsylvania sẽ chọn các đại cử tri của bang”.

Theo Epoch Times, Tối cao Pháp viện của bang Pennsylvania hôm thứ Ba (17/11) đã bác bỏ vụ kiện của nhóm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump liên quan đến những người giám sát kiểm phiếu. Chiến dịch đang chuẩn bị kháng cáo vụ việc lên Tối cao pháp viện Hoa Kỳ.

Luật sư Rudy Giuliani của ông Trump đã tham dự phán quyết của Tòa án Tối cao của bang Pennsylvania vào chiều 17/11. Ông Giuliani nói trước tòa rằng, có nạn gian lận cử tri quy mô lớn trên khắp nước Mỹ và Pennsylvania chỉ là một phần trong số đó. Ông cũng cảnh báo, những hiện tượng này không thể được coi là điều bất trắc đơn thuần.

Trước đó, chiến dịch Trump đã đệ đơn kiện ở Pennsylvania vào ngày 4/11, yêu cầu tòa án đình chỉ việc kiểm phiếu cho đến khi các quan sát viên của Đảng Cộng hòa có đầy đủ quyền giám sát.

Tuy nhiên, tòa án Pennsylvania cho rằng, những quan sát viên chỉ cần theo dõi các phiếu bầu trong phòng, mà không cần phải quan sát các chi tiết cận cảnh. Vì nội dung này thuộc phạm vi luật của tiểu bang, nên tòa án đã phán quyết rằng, cơ quan lập pháp bang Pennsylvania không chỉ định khoảng cách giám sát phiếu bầu. Tòa án Pennsylvania không đưa ra giải thích về điều này.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông vào sáng thứ Ba, ông Giuliani nói rằng, chiến dịch Trump sẵn sàng chấp nhận thua kiện trong vụ bầu cử ở Pennsylvania và các tiểu bang khác. Và cuối cùng sẽ đệ trình đơn kiện lên Tối cao Pháp viện để có được phán quyết cuối cùng.