Câu chuyện chó mẹ gào thét suốt 3 ngày, để cầu xin mọi người đến giúp đàn con nhỏ đang bị vùi lấp trong đất khiến nhiều người xúc động.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao về đoạn clip ghi lại cảnh một gia đình chó mẹ vô tình được cứu thoát; khỏi trận lở đất ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ vào năm 2021.

Dù không thể cử động nhưng chó mẹ đã cố gắng bằng mọi cách để gửi tín hiệu cầu cứu tới con người. Ý chí và bản năng sinh tồn của chó mẹ cùng những đứa con nhỏ; khiến nhiều người xúc động và thán phục.

Vào ngày 10 tháng 10 năm 2021, Malappuram, cặp đôi Sabitha và Ashraf; đang điều hành một cửa hàng ở một thị trấn nhỏ giáp ranh với các quận Palakkad; thì họ nghe thấy tiếng chó kêu. Họ đã cố gắng tìm kiếm xung quanh nơi phát ra tiếng kêu nhưng họ không tìm thấy gì. Ashraf cho rằng, những con vật đi lạc có thể đang tranh giành thức ăn nên không quá chú ý.

Tuy nhiên, tiếng kêu cứu của chó mẹ kéo dài suốt 3 ngày, đến ngày 12/10; do thấy quá lạ nên vợ chồng anh đã tìm kiếm, kiểm tra kỹ hơn. Đột nhiên, Sabitha và Ashraf tìm thấy một cô chó mẹ và hai con chó con bị chôn vùi trong bùn; do một trận lở đất nhỏ.

Dù không thể cử động nhưng chó mẹ đã cố gắng bằng mọi cách để gửi tín hiệu cầu cứu tới con người.
Dù không thể cử động nhưng chó mẹ đã cố gắng bằng mọi cách để gửi tín hiệu cầu cứu tới con người.

Do không có thiết bị đặc biệt, hai vợ chồng bèn nhờ đến sự hỗ trợ của đội cứu hộ. Theo các nhân viên, gia đình chú chó nhỏ có thể đã mắc kẹt ở đây 3 ngày. May mắn thay, “bà mẹ bỉm sữa” vẫn chống cự được; dù toàn thân vùi xuống đất nhưng phần đầu vẫn hướng ra ngoài; và cố phát ra tiếng kêu để cầu cứu.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng chó mẹ gào thét trong khu vực trong ba ngày liên tiếp”, Ashraf nói với giới truyền thông. Lúc đó trời mưa và gây ra một vụ sạt lở đất nhỏ; có lẽ không may mấy mẹ con chúng bị kẹt lại. Khi đến nơi, đội cứu hộ sử dụng các công cụ khác nhau để đào trong bùn và nhìn thấy đầu của con chó mẹ; trông nó rất vui mừng, nó liên tục gầm gừ; ánh mắt như cầu xin chúng tôi giúp đỡ những con chó con. Sau đó, việc đào bới tiếp tục và 6 con chó con được tìm thấy; nhưng chỉ có 2 con sống sót.

Mọi người đào bới và 6 chú chó con được tìm thấy, nhưng chỉ có 2 chú may mắn sốпg sót.

Được biết, sau khi giải cứu thành công; người dân đã đưa cả ba mẹ con chó mẹ đến bệnh viện để khám và điều trị. Bác sĩ cho biết, tình trạng sức khỏe của chúng không quá nghiêm trọng; có thể sớm hồi phục sức khỏe.

Chó mẹ gào thét suốt 3 ngày để cầu xin mọi người đến giúp đàn con nhỏ đang bị vùi lấp
Đoạn video dài 3 phút ghi lại cảnh giải cứu một gia đình chó nhỏ nhanh chóng lan truyền trên mạпg xã hội, thu hút hơn 200.000 lượt thích và hàng пghìп bình luận.

Tiếng chó mẹ gào thét cầu xin mọi người đến giúp đàn con nhỏ đang bị vùi lấp trong đất; thực sự đã chạm đến trái tim của nhiều người. Ai nấy đều cảm động trước nghị lực và ý chí kiên cường của cô chó mẹ.

Có thể bạn quan tâm