Chú chó cưu mang đàn vịt con cơ nhỡ bằng tình yêu thương, che chở. “Ông bố bất đắc dĩ” này đã cho chúng một mái ấm trọn vẹn.

Những năm gần đây, mạng xã hội xôn xao về chú chó Fred đến từ Anh; nó đã nhiều lần dang tay giúp đỡ những chú vịt vô gia cư. Được biết, “ông bố bất đắc dĩ” đã cho chúng một mái ấm trọn vẹn, được lớn lên trong tình yêu thương, che chở.

Theo đó, năm 2018, Fred “phủ sóng” truyền thông thế giới vì đã cưu mang 9 con vịt con trong lâu đài Mountfitchet (Essex, Anh). Được biết, nhân viên tình cờ phát hiện một đàn vịt con bị lạc trong bãi cỏ. Jeremy Goldsmith, giám đốc lâu đài, cho biết: “Trước đây tôi thấy vịt mẹ làm ổ ở quanh đây; nhưng giờ, tôi không biết nó đã đi đâu mất; chỉ còn lại một đám trẻ thơ ngây thơ thẩn như thế này”.

Trong khi các nhân viên tìm cách giải quyết, Fred tỏ ra rất quan tâm; đồng thời cũng có mong muốn được bảo vệ chúng. Khoảnh khắc 9 chú vịt con ngơ ngác túm tụm bên nhau được chú chó ngay lập tức nằm xuống sưởi ấm và nhẹ nhàng trấn an; khiến nhiều người tan chảy.

Bố chó, con vịt – Sự kết hợp kỳ lạ từ sức mạnh của sự lương thiện và bao dung

Jeremy chia sẻ: “Trong giây phút đầu tiên gặp mặt; Fred đã đi khắp xung quanh để ngắm nghía các em nhỏ. Thật kỳ diệu, không lâu sau, các bé vịt cũng nhanh chóng làm quen với ‘bố nuôi’, rồi cùng chơi đùa. Fred biết cách chăm lo cho người khác, lúc đó vịt con vô cùng yếu ớt; ông bố nuôi này chỉ quan tâm bằng cách chạm nhẹ vào chân chứ không đụng vào cánh!”.

Bố chó, con vịt - Sự kết hợp kỳ lạ từ sức mạnh của sự lương thiện và bao dung
Fred sưởi ấm cho đàn vịt con bằng tình yêu thương, che chở.

Chú chó đã nhập vai người cha vô cùng xuất sắc. Sự kết hợp kỳ lạ đã giúp chúng có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, sau khi lớn lên, 9 người con ra ngoài lập nghiệp, không còn chung sống với Fred. Nhưng, nhiệm vụ làm “bảo mẫu” vẫn chưa kết thúc; vào năm 2019, Fred tiếp tục nhận nuôi thêm một lứa vịt con mới.

Tương tự như những “anh chị” trước, 6 chú vịt sau này cũng mồ côi mẹ; sự xuất hiện của Fred đã cứu sống chúng. Các nhân viên tại lâu đài Mountfitchet rất vui vẻ và nhiệt tình hỗ trợ chú chó; họ cho biết: “Là một người dày dặn kinh nghiệm, ông bố trẻ rất thành thạo trong việc chăm sóc và chơi đùa với con mình. Fred giống như một người mẹ thực thụ. Nó thực sự rất yêu thương đàn con của mình; ngược lại vịt con cũng quấn quýt bên ông bố nuôi của chúng”.

Bố chó, con vịt - Sự kết hợp kỳ lạ từ sức mạnh của sự lương thiện và bao dung
Tổ hợp kỳ lạ nhưng rất ấm áp.

Nhiều người cho rằng, do cuộc sống trong lâu đài quá trống trải khiến Fred cảm thấy cô đơn; nên khi gặp trường hợp không may, nó cũng muốn giúp đỡ, chăm sóc. Ai cũng ngưỡng mộ và hy vọng lũ trẻ lớn lên khỏe mạnh và Fred lương thiện và bao dung sẽ nuôi thêm nhiều lứa nữa.

Mẹ chó, con hổ – Sự kết hợp kỳ quặc nhưng đáng yêu

Tương tự như câu chuyện trên, trước đây, tờ Toutiao từng chia sẻ trường hợp cô chó Labrador vô tình trở thành “bà mẹ bất đắc dĩ” của 5 chú hổ con. Cụ thể, trong một vườn thú bảo vệ động vật hoang dã ở Trung Quốc; có một hổ mẹ vừa hạ sinh 5 hổ con nhưng bà mẹ hổ này lại tỏ ra vô cùng thờ ơ với con mình.

Vấn đề này khiến các nhân viên rất lo lắng, bởi nếu hổ con không được uống sữa mẹ, cơ thể sẽ chậm phát triển. Cuối cùng, một chuyên gia đã tìm ra giải pháp tối ưu nhất; anh mang hổ con về cho cô chó Labrador để thay hổ mẹ chăm sóc lũ trẻ. Được biết, cô chó Labrador cũng mới sinh con nên cơ thể có sữa để cung cấp cho những chú hổ con.

Chú chó cưu mang đàn vịt con cơ nhỡ, chăm sóc đến khi trưởng thành
Thế giới động vật luôn có những cách kết hợp kỳ quặc nhưng rất đáng yêu (ảnh: Yan.vn).

Ban đầu, nhân viên vườn thú vô cùng lo lắng, không biết cô chó có thể hoàn thành nhiệm vụ hay không. Tuy nhiên, hình ảnh hổ con quấn quýt bên “mẹ nuôi” trông vô cùng thân mật khiến họ bất ngờ. Thậm chí, khi được thả về, cô chó Labrador còn không muốn chia tay, bất chấp sự thúc giục của nhân viên, nó vẫn quay lại cho đàn hổ con bú sữa.

Thực ra, thế giới động vật luôn có những cách kết hợp kỳ quặc nhưng rất đáng yêu. Dù khác loài nhưng chúng vẫn sẵn sàng giúp đỡ những sinh vật gặp khó khăn. Sự lương thiện của chúng rất đáng để con người chúng ta trân trọng và cảm phục.