Con báo hoa mai đã chứng kiến ​​khoảnh khắc bất cẩn của người quản thú và có ý đồ tấn công từ phía sau. May mắn thay, con hổ đã nhận ra hành vi nguy hiểm này.

Đoạn video được quay tại vườn thú Black Jaguar White Tiger Zoo (Mexico); khoảnh khắc ấn tượng khi một con hổ lao ra cứu nhân viên vườn thú suýt bị báo hoa mai tấn công; khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

Kịch tính khoảnh khắc hổ quật ngã báo hoa mai để cứu mạng người quản thú

Xuất hiện trong video, anh Eduardo Serio – người trông coi vườn thú đang chơi đùa với bầy sư tử; thì bất ngờ bị một con báo hoa mai lẻn ra phía sau.

Kịch tính khoảnh khắc hổ quật ngã báo hoa mai để cứu mạng người quản thú
Cảm thấy không ổn, Serio đứng dậy để quan sát xung quanh; nhưng con báo đã bị một thân cây che khuất tầm nhìn của anh. Sau đó, anh tiếp tục cúi xuống chơi đùa với bầy sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Mọi chuyện diễn ra kịch tính khi con báo tăng tốc lao về phía Serio từ phía sau. Có lẽ việc người quản thú ngồi quay lưng lại và có hành động bất cẩn; đã đánh thức bản năng hoang dã của con báo hoa mai.

Video: Hổ quật ngã báo hoa mai để cứu mạng người quản thú
May mắn cho Serio, Aztlan – con hổ đang nằm thư giãn trên bãi cỏ gần đó; bất ngờ chuyển sang thế “cảnh giác” chỉ thoáng nhìn đã thấy chuyển động của con báo. Chú hổ dường như đọc được suy nghĩ của con báo từ hành vi của nó (ảnh chụp màn hình video).

Video ghi lại khoảnh khắc hổ quật ngã con báo hoa mai, cứu mạng người quản thú

Nhờ sự can thiệp kịp thời của con hổ, Serio đã kịp đứng dậy và di chuyển ra khỏi tầm tấn công của con báo; đồng thời chế ngự được bản năng của nó. Con báo đã bị hổ quật ngã; nhưng nó vẫn chạy về phía Serio và cố gắng ngoạm lấy chân anh. Điều này cho thấy, nó đã thực sự có ý định tấn công người quản thú ngay từ đầu.

Ngoài ra, sự hiền lành của những chú hổ và sư tử được nuôi dưỡng và thuần hóa trong vườn thú; cũng khiến người xem không khỏi ngạc nhiên.

Tin chắc rằng sau khi xem video này, bạn sẽ nhận ra không chỉ con người giúp đỡ các loài động vật; mà chúng bằng cách nào đó cũng đang giúp đỡ cho cuộc sống của chúng ta.

Theo Wikipedia, trong văn hóa phương Đông, hổ là chúa sơn lâm, là biểu tượng cho sức mạnh của rừng thiêng. Nhưng không chỉ mạnh mẽ, hổ còn đặc biệt nhanh nhẹn và cũng rất thông minh.