Có lẽ vì phải làm việc suốt nên chú chó ít được tung tăng, đến khi được thả ra nó vui mừng quá chừng.

Bình luận của cộng đồng mạng dành cho chú chó

“Vì không tiền nên mới đi làm, ai ngờ đi làm vẫn không có tiền mua sắm”

“Tui tưởng con chó đang giãy đành đạch vì không được nghỉ chứ”

“Ăn chơi không quên nhiệm vụ. Hảo hán”

“Thương thế… Cái đuôi bé xíu”

“Dễ thương thế!”

“Vì nghề chọn mình, nên cần cố gắng”

“Thương ghê không, có lẽ vì phải làm việc suốt nên nó ít được tung tăng… đến khi được thả ra nó vui mừng quá chừng”

Video ghi lại cảnh chú chó xin phép nghỉ giải lao vì làm việc căng thẳng

Xem thêm: Biện pháp giúp chó cưng giải tỏa căng thẳng

Theo thông tin từ Petviet.vn, những con chó bị căng thẳng cần được chăm sóc cẩn thận hơn khi tiếp xúc với những tình huống mới hoặc người lạ. Vì bản năng, chúng thường thận trọng hơn những con chó khác. Vì vậy, khi còn nhỏ, chúng cần được hòa nhập xã hội đúng cách và thường xuyên tiếp xúc với những tình huống mang lại trải nghiệm tốt.

Một số con chó có thể lo lắng về một số điều nhất định; chẳng hạn như tiếng ồn lớn hoặc người lạ. Điều này thường xảy ra sau khi con chó của bạn đã trải qua một hoặc hai cuộc gặp gỡ thực sự đáng sợ. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên cho chó tiếp xúc với các tình huống cụ thể trong tầm kiểm soát của bạn, với phần thưởng như thức ăn hoặc đồ chơi cho chó.

Video: Chú chó xin phép nghỉ giải lao vì làm việc quá căng thẳng
Nếu chó cưng bị căng thẳng không gây hấn, bạn có thể ngăn chặn các hành động phòng thủ bằng cách kiên nhẫn và thực hiện mọi việc một cách từ từ (ảnh: Pixabay).

Hãy quan sát chú chó của bạn một cách cẩn thận và khi bạn nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự căng thẳng, hãy đưa nó đi để thư giãn. Để chó ở đó chỉ khiến chúng thêm căng thẳng. Dẫn dắt chúng ra ngoài, cho phép bạn kiểm soát tình hình và lấy được lòng tin của chúng.

Hãy xây dựng sự tự tin cho chú chó của bạn bằng cách chơi với chúng hoặc lấy đồ chơi yêu thích của chúng. Hoạt động thể chất sẽ giúp con chó của bạn thư giãn và thoải mái trong môi trường xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: